ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

รถยนต์ »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน 1984
รถยนต์

โดย
  ข้อดี-ข้อเสีย ดรัมเบรก   ข้อดี         - ไม่ต้องใช้แรงเหยียบมาก ใช้แรงกดน้อย         - มีกำลังหยุดรถสูง เหมาะกับรถที่มีน้ำหนักเยอะ หรือรถที่ใช้บรรทุกของหนักๆ         - มีระบบปิดที่มิดชิด ไม่ต้องดูแลรักษาบ่อยๆ   ข้อเสีย         - มีความร้อนสะสมสูง         - ไม่ค่อยแม่นยำ เพราะการตอบสนองค่อนข้างช้า         - ระบายน้ำได้ไม่ค่อยดี         - ดูแลรักษายาก เพราะอยู่ในระบบปิด          ข้อดี-ข้อเสีย ด...
รถยนต์

โดย
ตรวจสอบค่าอะไหร่ มอเตอร์ไซต์ Honda ทุกรุ่น คลิกที่ลิงค์นี้: http://pec.aphonda.co.th/...
รถยนต์

โดย
อาการรถเติมน้ำมันผสมกับน้ำ พร้อมคำแนะนำเบืองต้น วันเสาร์ที่ 27 พค. ขับรถไปเติมน้ำมันที่ปั้มพระราม 3 รถผม Nissan March เติม E20 460 บาท รถขับขึ้นคอนโดไปลานจอดทิ้งไว้ วันอาทิตย์ 28 พค. ตอนเย็น กดสตาร์ท 5 ครั้งติดและอ่อนกำลังดับเองภายใน 5 วินาที วันอังคารให้รถยกไปศูนย์เพื่อตรวจเช็ค วันนี้วันพุธ ผมไปรับรถมาจากศูนย์ ทางศูนย์แจ้งว่ามีน้ำผสมในน้ำมัน ผมจึงรีบไปติดต่อกับทางปั้มเค้ายินดีจ่ายค่าเสียหายทั้งห...
รถยนต์

โดย
เบนซิน 95 Caltex VS Shell ผมเติมสลับกัน ซักพักนึงได้ข้อสรุปว่า Caltex Techron ใหม่รอบกลางๆ ลื่นดี แต่ Shell แตะคันเร่งเบาๆ รถพุ่งมากกว่า ใช้ในเมืองเติม Shell แล้ว เดินคันเร่ง น้อยกว่า Caltex เกียร์ 1 ลอยๆ มา แล้วกระแทกคันเร่ง Shell ดึงหนักกว่า ที่รอบสูงๆ 6000-7000 รอบ Shell ดึงกว่า ลื่นกว่า Caltex ให้ความรู้สึก เนือยๆ ดึงหนักแพ้ Shell สรุปว่า Caltex ผู้ท้าชิง ยังเอาชนะ Shell ไม่ได้ ปั้มที...
รถยนต์

โดย
ทุกปีคุณผู้อ่านต้องซื้อ/ต่อเบี้ยประกันภัยรถยนต์ พร้อม พ.ร.บ. นำไปเสียภาษี ต่อทะเบียนที่กรมขนส่งฯ 1. ระบุชื่อผู้ขับขี่ไม่เกิน 2 คน ประหยัดได้ 5 – 20 % ดังนี้ อายุ 18-24 ปี ส่วนลดเบี้ย 5% อายุ 25-35 ปี ส่วนลดเบี้ย 10% อายุ 36-50 ปี ส่วนลดเบี้ย 15% อายุ 50 ปีขึ้นไป ส่วนลดเบี้ย 20% 2. รับความเสี่ยงไว้เองบางส่วนลดได้ 1,000 – 5,000 บาท เมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณถึงจะจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกเอง 3. ขับรถด...