ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

รถยนต์ »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน 1984
รถยนต์

โดย
--เกริ่นนำ--           ตู้แอร์เสียตั้งแต่ปีที่แล้ว เริ่มจากอาการ "แอร์ไม่เย็น" ช่างบอก "น้ำยาแอร์หมด" เติมไปประมาณหนึ่งปี อาการกำเริบ เติมอีก คราวนี้อยู่ได้ครึ่งปี คิดว่าไม่ไหวแล้ว ปรึกษาอากู๋กูเกิ้ล ไม่ค่อยได้ข้อมูลเท่าไร โดยเฉพาะแอร์ของนิสสัน มาร์ช โทรไปถามศูนย์ฯ ช่างบอกต้องไปดูอาการ ถ้าต้องเปลี่ยนตู้แอร์อาจเสียประมาณสองหมื่น (คำนวณเร็วๆ เติมน้ำยาครั้งละ 400 บาท / เสียเงินเปลี่ยนตู้สองหมื่น เท่า...
รถยนต์

โดย
สำหรับคนที่ทำเป็นแล้ว ดูผ่านๆไปละกันครับ ขออนุญาต แนะนำสำหรับคนที่ยังใช้บริการศูนย์ และเสียเงินค่าของค่าแรงอยู่ ต่อไปไม่ต้องไปรบกวนช่างที่ศูนย์แล้วนะ เริ่มเลยนะครับ 1.  มุดไปด้านล่างฝั่งคนนั่งด้านหน้า ช่องใส่จะมีฝาพลาสติกสีขาวปิดอยู่ งัดจากขาล๊อคด้านล่างมันก็จะหลุดออกมาแล้วครับ   2. จะเห็นตัวไส้มันอยู่ข้างใน   เอานิ้วกดเข้าตรงกึ่งกลางเลย   ขอบบนล่างมันจะย่นลง   เอานิ้วจิกและคีบมันออกเลย ไ...
รถยนต์

โดย
8 ปัญหาแอร์รถยนต์ ที่เป็นสาเหตุของแอร์ไม่เย็น เย็นไม่ฉ่ำ เย็นเป็นช่วงๆ แอร์มีแต่ลมไม่มีความเย็น น้ำยาแอร์ไม่เต็มระบบ (น้ำยาแอร์ขาด)-แอร์ไม่มีความเย็น หรือเย็นน้อยปัญหาแอร์รถยนต์ที่ำทำให้ระบบแอร์ไม่เย็นนั้น เกิดจากปริมาณน้ำยาแอร์ที่ส่งจากคอมเพรสเซอร์เพิ่มแรงด้น เข้าสู่แผงคอยล์เย็นมีปริมาณน้อย ทำให้ปริมาณน้ำยาแอร์ที่เข้าไปดูดจับความร้อนภายในห้องโดย สารได้ในปริมาณน้อย ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารยัง...
รถยนต์

โดย
สำหรับน้ำมันเครื่องแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1. น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ (Full Synthetic) ถือเป็นน้ำมันเครื่องที่มีราคาแพง และดีที่สุด เพราะมีการผลิตที่พิถีพิถัน ประกอบกับกรรมวิธีต่างๆ ถูกคิดค้น และทำวิจัยมาเป็นอย่างดี จึงทำให้มีประสิทธิภาพการหล่อลื่นเครื่องยนต์สูงสุด แถมอัตราการระเหยต่ำ สามารถปกป้องเครื่องยนต์ และชิ้นส่วนต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้บางยี่ห้อยังสามารถใช้งานได้ยาวนาน ต...
รถยนต์

โดย
  ข้อดี-ข้อเสีย ดรัมเบรก   ข้อดี         - ไม่ต้องใช้แรงเหยียบมาก ใช้แรงกดน้อย         - มีกำลังหยุดรถสูง เหมาะกับรถที่มีน้ำหนักเยอะ หรือรถที่ใช้บรรทุกของหนักๆ         - มีระบบปิดที่มิดชิด ไม่ต้องดูแลรักษาบ่อยๆ   ข้อเสีย         - มีความร้อนสะสมสูง         - ไม่ค่อยแม่นยำ เพราะการตอบสนองค่อนข้างช้า         - ระบายน้ำได้ไม่ค่อยดี         - ดูแลรักษายาก เพราะอยู่ในระบบปิด          ข้อดี-ข้อเสีย ด...