ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ไฟฟ้าและพลังงาน

TF Card ย่อมาจาก Transflash Card หรือที่เรารู้จักก็คือ Micro SD Card เป็นหน่วยความจำภายนอกนั้นเอง มีตัวช่วยในการอ่าน หรือ เขียนไฟล์ คือ Adapter Class ของ microSD Card คืออะไร? สัมพันธ์กับความเร็วในการบันทึกข้อมูลอย่างไร? Class 2 โอนถ่ายข้อมูลขั้นต่ำได้ที่ความเร็ว 2 MB / วินาที Class 4 โอนถ่ายข้อมูลขั้นต่ำได้ที่ความเร็ว 4 MB / วินาที Class 6 โอนถ่ายข้อมูลขั้นต่ำได้ที่ความเร็ว 6 MB / วินาที C...
ไฟฟ้าและพลังงาน

คอมพิวเตอร์ Core2 Duo ต้องใช้กับบอร์ด Socket 775 (ปัจจุบันคนจะนิยมรุ่นใหม่ราคาถูกเช่น Socket 1151 มาตรฐาน I3, I5, I7) ประสิทธิภาพของ Core2 Duo รองรับ Windows 64bit (ไม่สามารถทำจำลอง OS Visualization VT-x เรียกว่า Virtual Machine) งานที่เหมาะสมกับ CPU รุ่นนี้ หากใช้ทำงานด้านเอกสารจะเหมาะมาก ดูหนังฟังเพลง เล่นเน็ต สามารถตัดต่อวิดิโอฯ ในระดับปานกลาง   CPU Intel Core 2 Duo E7200 2.5...
คำค้น: CPU Intel Core 2 Duo E7200
ไฟฟ้าและพลังงาน

มัลติมิเตอร์ (Multimeter)           มัลติมิเตอร์ถือว่าเป็นเครื่องมือวัดที่จำเป็นสำหรับงานด้ านอิเล็คทรอนิกส์ เพราะว่าเป็นเครื่องวัดที่ใช้ค่าพื้นฐานทางไฟฟ้าคือ แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้าและความต้านทานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบหรือการตรวจซ่อมวงจรต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องวัดค่าเหล่านั้นทั้งสิ้น มัลติมิเตอร์เป็นการรวม Voltmeter Ammeter และ Ohmmeter ไว้ในตัวเดียวกัน และใช้มูฟเมนต์ (Movement) ตัวเดียวจึงเรียก “V...
ไฟฟ้าและพลังงาน

HDD แบบจานแม่เหล็ก ก็จะต้องมีแผ่นวงจรประกอบด้วย Chip หลายตัวทำหน้าที่ดังนี้ เป็น Servo ทำหน้าที่สั่งงานหัวอ่านให้เคลื่อนที่ไป หยุดอ่าน ให้ตรงตำแหน่งบน Track และ Sector เป็น Data processing โดยรับข้อมูลจากหัวอ่านขนาดจิ๋วมาแปลงเป็น Digital data และส่งออกทาง Port ของ HDD (สมัยก่อนคือ IDE port สมัยนี้คือ SATA port) และ รับข้อมูลที่เข้ามาทาง port ลงไปเขียนที่จานผ่านทางหัวอ่าน ทำหน้าที่ ROM โ...
ไฟฟ้าและพลังงาน

แบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนกับโพลีเมอร์ มาดูคุณสมบัติและความแตกต่างกัน แบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออน (Lithium Ion Batteries) ประเภท กลุ่มที่ 2 (กลุ่มแรก Ni-Cad) ปฏิกริริยาทางเคมี แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับอิเล็กโทรไลท์ อุณภูมิในการปฏิบัติการ 4º F ถึง 140º F ( -20º C ถึง 60º C) เหมาะแก่การใช้งานกับ มือถือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์มือถือ (สมาร์ทโฟนนั่นเอง) แรงดันเริ่มต้น 3.6 & 7.2 ความจุ แตกต่างกันไป แต่ป...