ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
Electronics

โดย
ผู้อ่านกำลังมองหาการ์ดหน่วยความจำ เพื่อเพิ่มความเร็วในการบันทึก ก็อปไฟล์ขนาดใหญ่ในเวลาอันสั้น ในท้องตลาดที่วางขายมี 3 แบบ คือ M.2 PCIe, SSD, HDD แตกต่างกันด้านความเร็วดังนี้ HDD หรือ Harddisk Drive อ่าน/เขียนข้อมูลอยู่ประมาณ 100 MB/s SSD หรือ Solid State Drive อ่าน/เขียนข้อมูลอยู่ประมาณ 500 MB/s M.2 PCIe อ่าน/เขียนข้อมูลอยู่ประมาณ 2,000 MB/s สรุป: จะเห็นได้ว่า M.2 PCIe ทำความเร็วมากสุด ยก...
Electronics

โดย
เทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์   ด้านบน : ฮาร์ดดิสก์ แบบ IDE / ด้านล่าง : ฮาร์ดดิสก์ แบบ SATA   3D Shock Sensor [เทคโนโลยีนี้จะอยู่ในฮาร์ดดิสก์แบบ SATA เฉพาะรุ่น เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบความผิดปกติของการตกหล่นลง กระแทก ฮาร์ดดิสก์จะหลุดการทำงานทันที และหุบหัวอ่านออกจากแผ่นดิสก์ ไปยังที่ปลอดภัยทันที และเมื่อโน๊ตบุ๊คตกกระแทกพื้น หัวอ่านและแผ่นดิสก์จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากการกระแทกครั้งนั้น   ฮาร์ดดิสก์ แบบ ...
Electronics

โดย
คอมประกอบเอง ก่อนซื้อต้องเทียบความเร็ว และประสิทธิภาพ เพื่อจะได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด   CPU Core2 Quad Q9550 หลายคนคงเห็นโฆษณา 2 หัวดีกว่าหัวเดียว เป็นรุ่นที่ดีที่สุดในสมัย 2008 ณ ตอนที่เขียนบทความก็ยังใช้รุ่นนี้ยังเร็วลื่น แต่เมื่อเทียบกับปัจจุบัน CPU 2018 จะเร็วกว่าเป็น 2 เท่าแล้ว   อันดับแรกเทียบความเร็วกับ CPU รุ่นต่าง ๆ ในปัจจุบัน         ...
Electronics

โดย
DDR3 vs DDR4 ใส่ด้วยกันไม่ได้ ควรใส่แรมคู่ 2 slote (Dual Channals) ดีกว่า ใส่แรมเดี่ยว 1 slote (Single Channals) เพราะส่งข้อมูลได้ดีกว่า   - แรม DDR3 ใส่ 1 ตัว = ใน 1 วินาที แรม DDR3 จะสามารถ รับ-ส่งข้อมูลได้มากถึง 8 x 1333 = 10664 หน่วย /1 วินาที - แรม DDR3 ใส่ 2 ตัว ( ทำเป็นแรม Dual Channals ) = จะสามารถ รับ-ส่งข้อมูลได้มากถึง 2 x 8 x 1333 = 21328 หน่วย /1 วินาที   โดยปกติการใช้ทั่วไป Office...
Electronics

โดย
หลาย ๆ คนที่กำลังอยากจะจัดสเปคคอมพิวเตอร์ประกอบคอมสักชุดหนึ่ง ก็คงจะเคยสงสัยว่า Socket คืออะไร และมันสามารถใช้งานร่วมกับ CPU ที่ต้องการใช้งานได้หรือไม่ ถ้าหากทำความเข้าใจกันง่าย ๆ คือ Socket คือส่วนที่เอาไว้ติดตั้ง CPU ลงบนเมนบอร์ด เพื่อให้มันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ นอกจากนี้ Socket ยังมีอีกหลายแบบ และแต่ละแบบถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ CPU Series ที่แตกต่างกันออกไป   เมนบอร์ดและ CPU จะต...