ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

ข่าวสาร »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน 1984
ข่าวสาร

วิดิโอจำลองอุกาบาตชนโลก เกิดแก๊สเรือนกระจกระดับเข็มข้นจนทำให้โลกร้อนดั่งเตาเผาไ ม้ทุกอย่าง ต้นไม้ พืช สัตว์ ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้      ...
ข่าวสาร

ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดพิมพ์ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แห่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ทุกชนิดราคาเป็นธนบัตรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ออกใช้หมุนเวียนพร้อมกันทุกชนิดราคา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 2560 เป็นต้นไป ประชาชนสามารถแลกได้ที่ธนาคารพาณิชย์และสถาบันเฉพาะกิจของ รัฐ (แบงก์รัฐ) ตามที่กำหนดไว้        ...
ข่าวสาร

การลงทุนตลาดค้าปลีก ส่ง ห้างสรรพสินค้าไทย Lotus Big-c 7-elevent และตลาดหุ้น เชื่อว่าท่านผู้อ่านต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เรามาผู้ลง ทุนรายใหญ่ระดับแนวหน้า เจริญ สิริวัฒนภักดี กับ ธนินท์ เจียรวนน    ผู้ถือหุ้นใหญ่ห้างสรรพสินค้า Big-C คือเจริญ และ Makro คือธนินท์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ตลาดค้าปลีก Mega Market คือเจริญ และ 7-Eleven คือธนินท์   ผู้ถือหุ้นใหญ่ร้านอาหาร KFC คือเจริญ และ Chesters Gill คือ...
ข่าวสาร

ความผิดพลาดวางท่อระบายน้ำบนผิวถนนหลวง มองดูรูปแล้วหากไม่ใส่ที่ครอบจะเกิดอุบัติเหตุมีรถยนต์ รถหลายคันตกลงไปสุดท้ายเลยกลายเป็นหน้าตาแบบในรูปนี้ สถานที่ ถ.ปัทมานนท์ บ้านหนองตอ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ...
ข่าวสาร

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร หน้าที่ของลูกผู้ชายไทยสำหรับคนไทยและนักเรียนไทย ที่กำลังศึกษาอยู่ในต่างประเทศ ชายที่มีสัญชาติไทยทุกคนมีหน้าที่รับราชการทหารด้วยตนเองท ุกคน (ตามมาตรา 7 ของ พระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2497) เมื่ออายุย่างเข้า 18 ปี ต้องไปแสดงตนเพื่อลงบัญชีทหารกองเกิน เมื่ออายุครบ 21 ปี ต้องเข้ารับการเข้ารับการตรวจเลือกเพื่อเป็นทหารตามภูมิลำ เนาที่ตนสังกัด อยู่ อย่างไรก็ตาม สำหรับค...