ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

ข่าวสาร »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน 1984
ข่าวสาร

       ธุรกิจสื่อแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ 2-3 ปี ที่แล้ว สื่อสิ่งพิมพ์ คลื่นวิทยุ และค่ายเพลง ต้องทยอยปรับตัวกันไป เช่น ปรับตัวเป็นฟรีก๊อปปี้ ปรับจากรายปักษ์เป็นรายเดือน ลดจำนวนหน้าให้บางลง ปรับจากนิตยสารกระดาษเป็นนิตยสารออนไลน์ ปลดพนักงาน หรือให้ออกเองโดยสมัครใจ คลื่นวิทยุบางคลื่นต้องย้ายไปออกอากาศทางออนไลน์แทน หรือไม่ก็เลิกทำไปเลย อย่างคลื่นซี้ด 97.5 คลื่นวิทยุที่อยู่ในใจวัยรุ่นตอนปลาย ก็ปิดตัวไปแล้ว...
ข่าวสาร

วิธียกเลิกข้อความ SMS กวนใจ บนมือถือ ที่หักเงินเราแบบไม่ทันตั้งตัว สำนวน: ในยามเศรษฐกิจไม่ดี ผู้คนมักอยากเสี่ยงโชค เพื่อหวังจะได้รางวัล ในความเป็นจริงนั้นเป็นเรื่องยากมากเพราะคุณคือ 1 ในล้านคนที่คิดเหมือนคุณ   หากคุณเปิดเบอร์ใหม่จะมี SMS เสียงดวงรับรางวัลเข้ามาให้สมัครทุกวัน ตัวอย่างอยู่ ๆ มี SMS มาแจ้ง: "กด *xxx# คุณมีสิทธิลุ่นรับรถยนต์ เงินสด ทอง หรือบัตรเติมเงิน 500บ. สมัครคำคมโดนใจ ดวงเด...
ข่าวสาร

จากกรณีสภาพอากาศขมุกขมัวในกรุงเทพฯ ตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เผยว่า ไม่ใช่หมอก แต่เป็นค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในกรุงเทพฯวันนี้  เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ ค่าเฉลี่ย 24 ชม. อยู่ในเกณฑ์สีส้ม ซึ่งเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ แหล่งกำเนิดมลพิษทางอากาศหลักของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ การจราจร รองลงมาคืออุตสาหกรรมและการเผาในที่โล่ง ประกอบกับช่วงนี้สภาพอากาศนิ่ง ลมสงบ และ...
ข่าวสาร

เมื่อถูกงูกัด วิธีการสังเกตว่างูนั้นมีพิษหรือไม่ ให้สังเกตที่รอยเขี้ยว งูไม่มีพิษ รอยฟันบนผิวหนังจะเรียงเป็นแถว งูมีพิษ จะมีรอยเขี้ยว 2 จุดชัดเจน หรือมีเลือดซึมออกจากแผล และบริเวณรอบๆ รอยเขี้ยวมีสีคล้ำ หรืออาจพองเป็นถุงน้ำ   หากโดนกัดสิ่งแรกคือ ตั้งสติให้ดี อย่าตกใจ พยายามเคลื่อนไหวร่างกายให้ น้อยที่สุด เพราะพิษงูจะถูกสูบฉีดแล่นเข้าสู่หัวใจได้ช้าลง อาการของพิษงูจะเริ่มแผ่ซ่านตั้งแต่ 15 - 30...
ข่าวสาร

นายเซ็ทซึโอะอิอุจิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นประจำกรุ งเทพระบุว่าไทย ไม่เป็นประเทศที่น่าสนใจในการลงทุน ในสายตาของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยได้แสดงทรรศนะถึง “จุดอ่อน” ของคนไทยไว้ 10 ข้อ คือ (หมายเหตุ ..หลังจากที่ลุงโพสกระทู้นี้ลงไปแล้ว มีหลายท่าน แจ้งให้ลุงทราบว่า ความจริงแล้ว ผู้วิเคราะห์จุดอ่อนคือคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ลุงต้องขอบพระคุณไว้ณ.ที่นี้ด้วย อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนทั้ง 10 ข้อเป็นปร...