ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

คนจน ต้องการ บางอย่าง  คนโลภ ต้องการ ทุกอย่างเดี๋ยวค่อยทำ   วันนี้ยังไม่ว่างเดี๋ยวค่อยทำ   งานต่างๆยังมาก ล้นเดี๋ยวค่อยทำ   เป็นข้ออ้างของ บางคนพาอับจน   เพราะคำเดียว  เดี๋ยวค่อยทำถ้าไม่ชอบ   คือไม่ใช่ ถ้าไม่ใช่     คือไม่เอาแต่...ถ้าชอบ  และ...ก็ใช่ถึงไม่ให้    ก็จะเอา เวลาน้ำเข้าตา  มันจะเจ็บที่ตา  แต่...เวลาน้ำออกตา  มันดันไปเจ็บที่ใจชีวิตนี้  จะมีคุณค่าเมื่อเกิดมา  แล้วมีหน้าที่มีแล้ว  ต้องทำใ...
คำคม สาระดีๆ

1. แรกๆ มาจีบนี่สวัสดีครับ กินอะไรรึยังคะ พูดจาไพเราะซะเหลือเกิน เดี๋ยวนี้ล่ะมาขึ้นกูขึ้นมึง เรียกอีแก่.. อยากรู้ว่าไอ้ผัวคนเดิมมันหายไปไหน 2. เหมือนกับเรื่องเอาอกเอาใจ ตอนแรกก็อย่างดีพาไปร้านอาหารอร่อยทุกอาทิตย์ อยากโรแมนติกหน่อยก็ทำกับข้าวให้เมียกิน พอหลังๆ มานะ นั่งงอมืองอเท้ารอเมียทำให้อย่างเดียว ร้านอาหารอร่อยเหรออย่าหวังจะได้ไป มันออกไปซื้อข้าวตามสั่งหน้าปากซอยมาให้เรากินได้ก็บุญแค่ ไหนแล...
คำคม สาระดีๆ

ถ้าอยากได้เงินลงทุน สตาร์ทอัพไทยหน้าใหม่ต้องทำ 3 ข้อนี้ Evaluation การประเมินตัวเองสำคัญมาก เพราะเมื่อนักลงทุนสนใจในธุรกิจของคุณแล้ว อย่าประเมินตัวเองสูงเกินไป ในช่วงแรกคุณยังไม่มียอด ไม่มีตัวชี้วัด ดังนั้นอย่าประเมินตัวเองสูงเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาในการต่อรองและระดมทุนจากนักลงทุน Growth การเติบโตของคุณต้องวัดผลได้ เห็นได้ชัดเจน ข้อนี้หลักการง่ายๆ คือ ทำให้เห็นว่าธุรกิจของคุณโตได้จริง เพียงแค่...
คำคม สาระดีๆ

ซุนวู ที่นับว่าเป็นตำรายุทธศาสตร์ทางทหารที่มีอิทธิพลมาก และปัจจุบันยุทธศาสตร์ในตำรามีผู้ประยุกต์ใช้อย่างกว้างขว างในวงการธุรกิจและการเมือง "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง" คนส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินวลีนี้และว่าเป็นคำสอนของซุนวู แต่แท้จริงเป็นการรวมคำพูด 2 ประโยคที่ซุนวูพูดไว้ คือ "การชนะร้อยทั้งร้อยมิใช่วิธีการอันประเสริฐแท้ แต่ชนะโดยไม่ต้องรบเลย จึงถือว่าเป็นวิธีอันวิเศษยิ่ง" กับ "หากรู้เขารู้...
คำคม สาระดีๆ

15 แนวคิดของเขามีดังนี้ ทำความเคยชินกับการถูก”ปฏิเสธ” แจ๊ค หม่า โดนปฏิเสธมาหลายต่อหลายครั้ง แม้จะรู้สึกแย่แค่ไหนเขามักจะบอกกับตัวเองเสมอว่า “มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ต้องอยู่กับมันให้ได้ ผิดพลาดให้เต็มที่ล้มก็แค่ลุกขึ้นมาใหม่ ทุกครั้งที่ลุกขึ้นมามันจะต้องเก่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนเพรา ะถือเป็นบทเรียนที่มีค่ามากมันจะทำให้เกิดการเรียนรู้และม ีประสบการณ์เพิ่มขึ้น มันจะเป็นแรงผลักดันพัฒนาตัวเองให้ดีข...