ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

ถ้าอยากได้เงินลงทุน สตาร์ทอัพไทยหน้าใหม่ต้องทำ 3 ข้อนี้ Evaluation การประเมินตัวเองสำคัญมาก เพราะเมื่อนักลงทุนสนใจในธุรกิจของคุณแล้ว อย่าประเมินตัวเองสูงเกินไป ในช่วงแรกคุณยังไม่มียอด ไม่มีตัวชี้วัด ดังนั้นอย่าประเมินตัวเองสูงเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาในการต่อรองและระดมทุนจากนักลงทุน Growth การเติบโตของคุณต้องวัดผลได้ เห็นได้ชัดเจน ข้อนี้หลักการง่ายๆ คือ ทำให้เห็นว่าธุรกิจของคุณโตได้จริง เพียงแค่...
คำคม สาระดีๆ

ซุนวู ที่นับว่าเป็นตำรายุทธศาสตร์ทางทหารที่มีอิทธิพลมาก และปัจจุบันยุทธศาสตร์ในตำรามีผู้ประยุกต์ใช้อย่างกว้างขว างในวงการธุรกิจและการเมือง "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง" คนส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินวลีนี้และว่าเป็นคำสอนของซุนวู แต่แท้จริงเป็นการรวมคำพูด 2 ประโยคที่ซุนวูพูดไว้ คือ "การชนะร้อยทั้งร้อยมิใช่วิธีการอันประเสริฐแท้ แต่ชนะโดยไม่ต้องรบเลย จึงถือว่าเป็นวิธีอันวิเศษยิ่ง" กับ "หากรู้เขารู้...
คำคม สาระดีๆ

15 แนวคิดของเขามีดังนี้ ทำความเคยชินกับการถูก”ปฏิเสธ” แจ๊ค หม่า โดนปฏิเสธมาหลายต่อหลายครั้ง แม้จะรู้สึกแย่แค่ไหนเขามักจะบอกกับตัวเองเสมอว่า “มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ต้องอยู่กับมันให้ได้ ผิดพลาดให้เต็มที่ล้มก็แค่ลุกขึ้นมาใหม่ ทุกครั้งที่ลุกขึ้นมามันจะต้องเก่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนเพรา ะถือเป็นบทเรียนที่มีค่ามากมันจะทำให้เกิดการเรียนรู้และม ีประสบการณ์เพิ่มขึ้น มันจะเป็นแรงผลักดันพัฒนาตัวเองให้ดีข...
คำคม สาระดีๆ

ท่านผู้อ่านฟังไว้เป็นลู่ทางแห่งความสำเร็จในหน้าที่การงา นได้ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง Alibaba บริษัท e-commerce รายใหญ่ของจีน ได้กล่าวเอาไว้ คนเราต่างกันแค่นิดเดียว คุณนอนอยู่บนเตียง เขากำลังออกกำลังกายอยู่ ดังนั้นเขามีสุขภาพดีกว่าคุณ คุณทำงานไปวัน ๆ เขาตั้งใจทำงาน ดังนั้นเขากลายเป็นหัวหน้าคุณ คุณกำลังทำโครงการวันนี้ให้เสร็จ เขากำลังวางแผนโครงการของปีหน้า ดังนั้นเขาจึงครอบครองโอกาสมากกว่าคุณ คุ...
คำคม สาระดีๆ

ความจริงที่เจ็บปวด การยอมรับความจริง อาจทำให้เรารู้สึกเจ็บปวด แต่ซักวันหนึ่งมันก็จะหาย แต่การไม่ยอมรับความจริง “มันจะทำให้เราเจ็บปวด ไม่สิ้นสุด”   ทุกสิ่งสวยงามเสมอ เสียงออดตอน 7.30 ฟังดูน่าหดหู่ แต่เสียงเดียวกันช่างสดใส เมื่อดังตอน 15.00   จงใช้เงินซื้อ จงใช้เงินของคุณ ซื้อในสิ่งที่เงินซื้อได้ และจงใช้เวลาของคุณ ไปกับสิ่งที่เงินไม่สามารถซื้อได้   ความศรัทธา คว...