ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

ความคิดและกระทำระหว่าง คนรวย กับ คนเกือบรวย     1. ความเสี่ยง คนรวย  ”ลงมือทำ”  พร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้วจึง  คนเกือบรวย ”ไม่ลงมือทำ”  คนเกือบรวยพร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แ ล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้ว แต่  2. การออมเงิน คนรวย  ข...
คำคม สาระดีๆ

เจ้าสัวพันล้าน ก่อนตาย…ทิ้งมรดกหลายพันล้าน ให้ลูกชายคนเดียว พร้อมทิ้ง Key Note เอาไว้ใน “อาตี๋… ลื้อทำตามที่อั๊วสั่งเสียนะ เคล็ดลับความรวยมีไม่กี่ข้อเอง…”ข้อ 1. ไปทำงานอย่าโดนแดดข้อ 2. กินอาหารให้อร่อยข้อ 3. บัญชีไม่ต้องทำข้อ 4. กลับบ้านดึกๆ     อาตี๋… ก็ทำตาม สองปีต่อมา สมบัติหลายพันล้านสูญเกลี้ยงอาตี๋… จุดธุปส่งไลน์ไปต่อว่าเตี่ย..เตี่ย… ผมทำตามที่เตี่ยบอกทุกอย่างแล้วทำไมถึงหมดตัว … เตี่ยทำ...
คำคม สาระดีๆ

15 ข้ออ่านแล้วรู้สึกสบายใจ อย่าทำลายความหวังของใคร ... เพราะอาจเหลืออยู่แค่นั้น... รู้จักฟังให้ดี ... โอกาสทองบางทีมันก็มาถึงแบบแว่วๆ เท่านั้น... จะคิดการใด ... จงคิดการให้ใหญ่เข้าไว้ ...แต่เติมความสนุกสนานลงไปด้วยเล็กน้อย... หัดทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นจนเป้นนิสัย ...โดยไม่จำเป้นต้องให้เขารับรู้... จำไว้ว่าข่าวทุกชนิดถูกบิดเบือนมาแล้วทั้งนั้น... ใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ช่าง... ไม่ต้องเสียเวลาโ...
คำคม สาระดีๆ

7 คำพูดของ Steve Jobs สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุด   Do Great Work "ตั้งใจทำงานให้ดี" "การทำงานของคุณจะเป็นส่วนเติมเต็มอันยิ่งใหญ่ให้ชีวิต และหนทางเดียวที่จะนำไปสู่ความพึงพอใจที่แท้จริง คือ ทำในสิ่งที่คุณเชื่อว่ามันดี และหนทางเดียวที่จะนำไปสู่งานที่ดี ก็คือ รักในสิ่งที่คุณทำ แต่หากคุณยังหาสิ่งเหล่านั้นไม่เจอ ก็จงตามหามันต่อไป อย่าอยู่เฉยๆ และเมื่อถึงเวลา คุณจะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่หัวใจคุณตามหา"   ...
คำคม สาระดีๆ

เริ่มทำข้อใดข้อหนึ่งก่อนแล้วค่อย ๆ ทำให้ครบ 11 ข้อ จะทำให้สมองปลอดโปร่ง ไปไหนมาไหน หยิบจับอะไรได้สะดวก ทำงานได้มีประสิทธิภาพ เก็บของที่ไม่ใช้ เลิกใช้ เอาไปบริจาคให้ผู้เดือนร้อน เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ อย่าไปเสียดายกับของที่ไม่ใช้แล้วเลย ลดงานที่เครียดๆ ลงบ้าง เช่น งานประชุมที่เอาจริงเอาจัง งานที่แข่งขันและหวังผลสูง ถ้าเลือกได้ ลาออกจากการเป็นกรรมการอะไรต่อมิอะไรเสียบ้างก็ได้ บร...