ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

12 AM คือเที่ยงคืน และ 12 PM เที่ยงวัน ใน 1 วันมี 24 ชั่วโมง นาฬิกาจะเริ่มนับหนึ่งใหม่เมื่อเวลาถึง 24.00 น. บางครั้งเราจำต้องเขียนหรือใช้เวลาเป็น AM กับ PM แล้วเที่ยงวันกับเที่ยงคืนคือเวลาไหน? การใช้ AM คือช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงห้าโมงเช้ากับอีกห้าสิบเก้านาที 24.00-11.59 น. การใช้ PM คือช่วงเวลาเที่ยงวันถึงห้าทุ่มกับอีกห้าสิบเก้านาที 12.00-23.59 น....
คำคม สาระดีๆ

พูดถึง มะเร็ง คือ โรคที่หลายๆคนได้ยินเเล้วถึงกับเบือนหน้าหนีไม่อยากรู้จัก เพราะเป็นโรคที่หากเป็นแล้วทรมานจนไม่อยากจะพูดถงจริงๆ ทังนี้สาเหตุการเกิดมะเร็งเกิดได้จากหลายๆปัจจัย เกี่ยวข้องกับการเจริญของเซลล์ที่มีความผิดปกติร่างกายควบ คุมไม่ได้ ก่อเป็นเนื้อร้าย และรุกรานไปยังอวัยวะส่วนข้างเคียง ดังนั้น จึงขอนำคำแนะนำข้อมูล เกี่ยวกับ “ศัตรูของมะเร็ง” อีกหนึ่งวิธีป้องกันการเกิดมะเร็งที่คุณเองก็สามารถทำไ...
คำคม สาระดีๆ

คนรวยอันดับโลก ดูกว่าจะเป็นคนรวย มีคติความคิดอย่างไร Steve Jobs ผู้ก่อตั้ง Apple Inc. คนที่สร้างมือถือ iPhone อันโด่งดัง "ถามตัวเองในกระจกว่า เป้าหมายในชีวิตของตัวเองคืนอะไร ถ้าวันนี้คือวันสุดท้ายในชีวิตผมยังจะทำสิ่งที่ผมทำในวันน ี้ไหม" Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft คนสร้างระบบปฎิบัติการวินโดว์ที่เราทุกท่านใช้กันอยู่ "ดูคลิปวิดิโอที่มีประโยชน์ แม่ว่านอนดึกจะสนุก แต่ถ้าอยากให้สมองแล่นต้องนอน 7 ช...
คำคม สาระดีๆ

ดูอุปนิสัยใจคอคนนั้นเป็นเรื่องยาก คนมีดีชั่วแตกต่าง นิสัยใจคอหาใช่จะสัมพันธ์กับรูปลักษณ์ภายนอก บางคนหน้าซื่อแต่ใจกลับคิดคด บางคนสุภาพอ่อนหวานแต่กลับมีจิตใจเลวทราม บางคนเกรี้ยวกราดห้าวหาญแต่กลับขี้ขลาดตาขาว บางคนมีมานะแข็งขันแต่กลับกลิ้งกลอกหาความสัตย์มิได้ หากมีโอกาสให้ทำก็จงทำ เพราะการหยั่งรู้อุปนิสัยใจคอของคน คือ “สิ่งแรกสุดของการใช้คน” ลองใจด้วยความผิดและถูก เพื่อหยั่งรู้คติธรรม ลองใจด้วย...
คำคม สาระดีๆ

ผู้หญิงมีความงามเป็นธรรมชาติ และมีหลายบุคคลิกแตกต่างกันไป บงการและควบคุมทุกอย่าง นิยามง่ายๆ ของสาวประเภทนี้ก็คือสาวเผด็จการนั้นเอง เธอจะชอบชี้นิ้วสั่งบงการพวกเขาอยากได้อะไร เมื่อไหร่ พวกเขาเหล่านี้ก็สรรหามาให้เธอ คำแนะนำ สำหรับการจีบเธอสาวประเภทนี้ก็คือหัดใช้คำพูดว่า “ได้จ๊ะ” ให้ชินปาก สนใจแต่ผลประโยชน์ เข้าทำนองว่าถ้าพวกเขามีค่าฉันคบ ถ้าเขาหมดเท่าไร้ราคาฉันเลิก นั่นแหละหญิงสาวประเภทนี้น่ากลัว...