ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
พาเที่ยว

กล้องวงจรปิดของ กรมทางหลวง ถูกติดไว้ตามถนนสายสำคัญทั่วประเทศไทย สามาถคลิกที่ตัวกล้องจะปรากฎวิดิโอแบบ Real Time ให้เห็นสภาพจราจร สภาพอากาศที่บริเวณนั้นเพื่อความสะดวกในการวางแผนในการเดิ นทาง คลิกเข้าไปดูได้ตลอดเวลาที่ลิงค์นี้: http://bmm2.doh.go.th/ems/ ...
พาเที่ยว

ปลายเดือนตุลาคม จะมีลมแรงอากาศเย็นลงเป็นการเข้าสู่หน้าหนาวของทุกปี ผู้อ่านทุกท่านอยากไปเที่ยวไหนดีของดูข้อมูลที่คนไทยนิยมไ ปรับอากาศหนาวด้านล่าง 20 ที่เที่ยวหน้าหนาว เดินป่าขึ้นเขา ชมความงามของยอดดอย พร้อมนั่งคอยพระอาทิตย์ที่กำลังไปทำงานยามขึ้น และกลับจากทำงานในตอนเย็น เป็นทิวทัศน์ที่คนชอบถ่ายภาพจะต้องมีติดกล้องไว้ เพราะเมื่อภูเขา ทุ่งหญ้า สายหมอก และพระอาทิตย์ มาเจอกัน ความมหัศจรรย์จึงเกิดขึ้น...
พาเที่ยว

ปัญหาของนักถ่ายภาพมือใหม่มักจะพบกับภาพที่ถ่ายหน้ามือ สีมือ แสงเพี้ยน หากดูตามมาตรฐานที่มืออาชีพใช้(ดังภาพด้านล่างนี้) จะเห็นได้ว่า หากถ่ายภาพสถานที่โล่งแจ้งมีแสงสว่าง เราจะใช้ ISO ของกล้องอยู่ระหว่าง 50-200  หากสถานที่มีการแข่งขันกีฬา เราจะใช้ ISO ของกล้องอยู่ระหว่าง 200 - 400   โดยสรุปแล้ว  การปรับใช้ ISO ให้น้อย ๆ ข้อดีคือภาพจะไม่มี Noise(รอยกระที่เป็นจุด ๆ ออกสีเทา) ข้อเสียหากปรับน้อยเก...
พาเที่ยว

หาดต่างของเกาะล้าน หาดตาแหวน ชายหาดสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ของเกาะล้าน หาดทรายขาว กว้างยาว นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้ กิจกรรมทางน้ำมีเยอะมาก หาดสังวาลย์ ชายหาดส่วนตัว ติดกับหาดตาแหวน ถ้าขึ้นท่าเรือที่หาดตาแหวน สามารถเดินแยกออกไปยังหาดสังวาลย์ได้ เป็นที่นิยมในการถ่ายรูปมากครับ หาดเทียน ชายหาดด้านฝั่งตะวันตกของเกาะล้าน น้ำใสสะอาด เลยหาดแสมไปนิดเดียว หาดนวล หาดทางด้านฝั่งตะวันตกของเกา...
พาเที่ยว

ท่านผู้อ่าน มีทริปไปเที่ยวต้องเล่นน้ำทะเล เล่นน้ำตกหรือในอ่างลำคลอง สิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง กระเป๋ากันน้ำ หรือใส่ถุงพลาสติคซ้อนซัก 2 ชั้น กันของข้างในเปียกน้ำ ครีมกันแดด spf 50 เป็นอย่างน้อย และต้องทาซ้ำทุกๆครั้งที่ขึ้นมาจากน้ำ หรือทาบ่อยๆได้ยิ่งดี ควรทาให้ถึงใบหูด้วยนะคะ แว่นกันแดด และ หมวก กล้องถ่ายรูปและถุงใส่กันน้ำ อาจจใช้ถุงพลาสติดก็ได้ถ้าไม่มีซองกันน้ำ ผ้าเช็ดตัว น้ำเปล่า ไว้ดื่...