ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
พาเที่ยว

ด้วยฐานข้อมูลจากผู้ใช้กว่า 90 ล้านรายต่อเดือน ทำให้ WAZE มีส่วนช่วยให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนสามารถเลือกเส้นทางที่คล่ องตัวที่สุดในการเดินทางท่ามกลางสภาพการจราจรแออัดในปัจจุ บัน   “กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการจราจรแออัดใน หลายเส้นทาง” โมน่า เวิง ผู้จัดการฝ่ายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ กล่าว “การพัฒนาแอปพลิเคชั่นของเราให้รองรับการใช้งานภาษาไทยจะท ำให้เครือข่ายการใช้งานแอปพลิเคชั่นของเราขยา...
พาเที่ยว

กล้องวงจรปิดของ กรมทางหลวง ถูกติดไว้ตามถนนสายสำคัญทั่วประเทศไทย สามาถคลิกที่ตัวกล้องจะปรากฎวิดิโอแบบ Real Time ให้เห็นสภาพจราจร สภาพอากาศที่บริเวณนั้นเพื่อความสะดวกในการวางแผนในการเดิ นทาง คลิกเข้าไปดูได้ตลอดเวลาที่ลิงค์นี้: http://bmm2.doh.go.th/ems/ ...
พาเที่ยว

ปลายเดือนตุลาคม จะมีลมแรงอากาศเย็นลงเป็นการเข้าสู่หน้าหนาวของทุกปี ผู้อ่านทุกท่านอยากไปเที่ยวไหนดีของดูข้อมูลที่คนไทยนิยมไ ปรับอากาศหนาวด้านล่าง 20 ที่เที่ยวหน้าหนาว เดินป่าขึ้นเขา ชมความงามของยอดดอย พร้อมนั่งคอยพระอาทิตย์ที่กำลังไปทำงานยามขึ้น และกลับจากทำงานในตอนเย็น เป็นทิวทัศน์ที่คนชอบถ่ายภาพจะต้องมีติดกล้องไว้ เพราะเมื่อภูเขา ทุ่งหญ้า สายหมอก และพระอาทิตย์ มาเจอกัน ความมหัศจรรย์จึงเกิดขึ้น...
พาเที่ยว

ปัญหาของนักถ่ายภาพมือใหม่มักจะพบกับภาพที่ถ่ายหน้ามือ สีมือ แสงเพี้ยน หากดูตามมาตรฐานที่มืออาชีพใช้(ดังภาพด้านล่างนี้) จะเห็นได้ว่า หากถ่ายภาพสถานที่โล่งแจ้งมีแสงสว่าง เราจะใช้ ISO ของกล้องอยู่ระหว่าง 50-200  หากสถานที่มีการแข่งขันกีฬา เราจะใช้ ISO ของกล้องอยู่ระหว่าง 200 - 400   โดยสรุปแล้ว  การปรับใช้ ISO ให้น้อย ๆ ข้อดีคือภาพจะไม่มี Noise(รอยกระที่เป็นจุด ๆ ออกสีเทา) ข้อเสียหากปรับน้อยเก...
พาเที่ยว

หาดต่างของเกาะล้าน หาดตาแหวน ชายหาดสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ของเกาะล้าน หาดทรายขาว กว้างยาว นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้ กิจกรรมทางน้ำมีเยอะมาก หาดสังวาลย์ ชายหาดส่วนตัว ติดกับหาดตาแหวน ถ้าขึ้นท่าเรือที่หาดตาแหวน สามารถเดินแยกออกไปยังหาดสังวาลย์ได้ เป็นที่นิยมในการถ่ายรูปมากครับ หาดเทียน ชายหาดด้านฝั่งตะวันตกของเกาะล้าน น้ำใสสะอาด เลยหาดแสมไปนิดเดียว หาดนวล หาดทางด้านฝั่งตะวันตกของเกา...