ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

ปัญหาใน Windows 10 คุณจะไม่สามารถควบคุมการอัพเดตซอฟต์แวร์ได้อีกต่อไป และมีการดาวน์โหลดและติดตั้งโดยอัตโนมัติเพื่อให้มั่นใจว่ าอุปกรณ์ของคุณจะอัปเดตล่าสุดพร้อมด้วยการปรับปรุงด้านควา มปลอดภัยและการปรับปรุงล่าสุด วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกสำหรับผู้ใช้จำนวนมาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนต้องการ   หากท่านผู้อ่านไม่ต้องการให้ Windows อัพเดตอัตโนมัติ ต้องให้คนที่มีความรู้ IT อยู่บ้างจึงจะทำได้มีวิธีดังนี้  ...
ทำงานด้วย Windows

วิดิโอที่ถูกถ่ายจากห้องประชุมมักจะมีเสียงก้อง หรือเสียงสะท้อนติดมาด้วย วิธีลดเสียงก้องออกจากวิดิโอได้ผลกว่า 60% ดังนี้ เพิ่ม Plugin: Volume เลื่อนขึ้นไป 5DB เพื่อเร่งเสียง ถัดมาเพิ่ม Plugin: ExpressFX Equalization ปรับ Base ขึ้น 4.7  Mid ขึ้น 4.2  และ Table ลดลง -3.4 ทั้งหมดนี้เพื่อเพิ่มเสียงทุ่มลดเสียงแหลม ขั้นตอนนี้เสียงจะหายไปประมาณ 3DB ด้วย เพิ่ม Plugin: Volume ปรับขึ้น 3DB เพื่อทดแทนเส...
ทำงานด้วย Windows

PCI Express 1.0, 2.0 และ 3.0 สามารถใช้ร่วมกันได้แต่จะแตกต่างกันตรงที่ความแรงที่ได้จะ ไม่เต็ม สำหรับคนทั่วไป PCI-E 1.1-2.0 เพียงพอต่อการใช้งานที่ไม่ใช่งาน 3D เช่น การ์ดจอ Bus Interface เขียนไว้: 1 x PCI Express 3.0 x16 Slots การ์ดจอต้องใช้ PCI-E แบบ x16 จำนวน 1 สล็อตดูจากรูปด้านล่างประกอบ จากรูปข้างบน ถ้าเรียงลำดับ slot จากบนลงล่างจะได้ว่า 1. PCI-E x4 2. PCI-E x16 3. PCI-E x1 4. PCI-E x16 5. PC...
ทำงานด้วย Windows

QNAP: เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลระดับเครือข่าย (NAS : network-attached storage) โดยทำหน้าที่เปรียบเสมือนกล่องใส่ฮาร์ดดิสก์ในรูปแบบคอมพิ วเตอร์ขนาดเล็กหลายรุ่น QNAP สามารถทำงานได้หลากหลาย ทั้งเป็น File Server ที่ทำให้สามารถสร้างไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้ด้วยตนเอง สามารถแชร์ไฟล์เพลงต่างๆ ทั้ง upload และ download ผ่าน iTunes Server ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ต่างๆผ่าน BitTorrent, FTP และ HTTP ได้อย่างต่อเนื่องโดยไ...
ทำงานด้วย Windows

Send page by e-mail เป็นเมนูของ Internet Explorer สำหรับส่งเนื้อหาของหน้าเว็บที่กำลังเปิดไปอีเมล์ ด้วยโปรแกรม Outlook เหมาะสำหรับผู้อ่านที่ใช้ Windows XP และ 7 เมนูนี้จะปรากฎหลังจากติดตั้ง Outlook หรือหากท่านไม่ต้องการใช้ Outlook แต่ใช้ Outlook Express ให้ติดตั้งเฉพาะส่วนเสริมดังนี้ 1. ใส่แผ่นติดตั้ง Microsoft Office 2003, 2007 หรือ 2010 ก็ได้ 2. เลือกเมนู Customize 3. เลือกติดตั้งส่วนเสริมชื่อ ...