ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

วิธีปิด Notification: การแจ้งเตือน Update Antivirus บน Windows 10  บ่อยครั้งที่การแจ้งเตือนสร้างความน่ารำคาญ หรือหลายเหตุผลที่อยากจะปิด ดังนี้ คลิกขวาที่ปุ่ม Start Menu > เลือก Control Panel > Security and Maintenance > Change Security and Maintenance Setting > เลือกติกถูกออก 2 รายการ Spyware and Unwanted software protection และ Virus protection  คลิกที่ปุ่ม Save เรียบร้อย...
ทำงานด้วย Windows

การทำงานของไวรัสคือ สร้างตัวเองเป็น shortcut ตามชื่อไฟล์ โฟลเดอร์เพื่อให้เราเข้าใจผิดเผลอคลิก ตัวไวรัสจะถูกโหลดเข้าเครื่องเพื่อกระจายต่อไป วิธีแก้ 1. ไป Start Menu พิมพ์ Command > พิมพ์ชื่อ Drive เช่น D: > พิมพ์คำสั่งด้านล่างจะแสดงไฟล์ทั้งหมดที่ถูกซ่อน attrib *.* -r -s -a -h /d /s   2. เปิดดูไฟล์ที่ถูกซ่อนด้วย Chrome > ตรง Address bar: ให้พิมพ์ชื่อ Drive เช่น D:  ...
ทำงานด้วย Windows

หลังจากติดตั้งแอพ ACDSee ทุกครั้งที่คลิกขวาที่ไฟล์รูปภาพจะปรากฎเมนูย่อยขึ้นมาเยอ ะมาก เราสามารถปิดได้ด้วยโปรแกรม ShellMenuView สามารถดาวโหลดไปใช้ได้ฟรี   I've written a lengthy explanation of how to clean up a messy context menu, using either the registry editor: If you want to clean things up the truly geeky way, you can open up regedit.exe through the start menu search or run box, and th...
ทำงานด้วย Windows

ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง PC Adobe Acrobat จะเด้งหน้าต่างขึ้นมาให้คลิกอัพเดต เมื่อมีเวอร์ชั่นใหม่ บางท่านไม่อยากอัพเดตสาเหตุเพราะเวอร์ชั่นใหม่ทำให้เครื่อ งช้าลง หรือเวอร์ชั่นปัจจุบันปกติก็ใช้ได้ดีอยู่แล้ว   การปิดไม่ให้แสดงหน้าต่างอัพเดตจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด มีขั้นตอนดังนี้   1. Windows 7 คลิกที่ปุ่ม Start > ช่อง Search ให้พิมพ์คำว่า Task scheduler   2. ดังรูป: ที่เมนู Task Scheduler Library >...
ทำงานด้วย Windows

ความจำเป็นในการใช้ (Dos) ยังคงมีอยู่ แม้ว่าในปัจจุบันบทบาทของมันจะเริ่มลดลงไปมากหลังจาก Windows เริ่มมีความสมบูรณ์และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้ชนิดที่ไม ่ต้องพึ่งดอสเลย แต่ถ้าเมื่อไรเครื่องของคุณยังไม่มี Windows หรือเข้าไปใช้งาน Windows ไม่ได้ คำสั่งดอสก็มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการใช้คำสั่งดอสจะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้เช่นการ การซ่อมแซมไฟล์ที่เสีย ก๊อปปี้ไฟล์ข้อมูล แก้ปัญหา Bad Sector ฯลฯ ดังนี้เร...