ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
iPhone

โดย
iTunes  version ใหม่ ๆ มักจะตัดคุณสมบัติที่เราต้องการใช้ประจำออกเช่น รองรับ iTools จัดการไฟล์ iPhone หรือ ไม่สามารถติดตั้ง App ผ่าน PC ดังนั้นการถอนออกและลงใหม่แบบ Downgrade เวอร์ชั่นเก่ากว่าน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด การถอน iTunes เราจะต้องถอนออก 4 โปรแกรม และลบโฟลเดอร์ iTunes (หากท่านเคย Sync เพลงและแอพจะอยู่ในนี้ อยากเก็บไว้ให้เข้าไปลบไฟล์ Library.tbl ก็พอ  เพื่อที่จะสามารถลงใหม่ได้ดังนี้ ...
iPhone

โดย
จากการเปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น) ราคากระชากใจ 33,000 บาท พร้อม iPhone8 และ iPhone 8 Plus เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ Apple ก็ยังขาย iPhone รุ่นเก่าอีกหลายรุ่น แถมปรับราคาลงหมดทุกรุ่นเลยอีกด้วย iPhone SE iPhone SE 32GB ลดราคาจาก 16,800 บาทเหลือ 14,500 บาท (ลดไป 2,000 บาท) iPhone SE 128GB ลดราคาจาก 20,800 บาทเหลือ 18,500 บาท (ลดไป 2,000 บาท) iPhone 6s iPhone 6s 32GB ลดราคาจาก 22,500 เหลื...
แผนที่เดินทาง

ไปห้างต้องดูป้าย สำหรับห้าง เซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า ดูตามภาพจะได้กดลิฟท์ให้ถูกชั้น ลดเวลาเดินทาง ชั้น 2 สามารถเดินออกไปต่อรถ BTS ได้เลย ชั้น 4 จะรวมสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ พร้อมทั้งโรงภาพยนต์ก็อยู่ด้วย...
เศรษฐกิจพอเพียง

การกำจัดสารคลอรีนในน้ำประปาสามารถทำได้หลายวิธี เช่น เอาน้ำประปาไปพักไว้ในภาชนะสำหรับกักเก็บน้ำ เช่น ตุ่ม ถัง หรือบ่อปูนที่จะเลี้ยง ปลาเป็นเวลาประมาณ 1-2 วัน เพื่อให้คลอรีนระเหยไปจนหมด ระหว่างการพักน้ำหากเป่าอากาศลงไปด้วยก็จะช่วงเร่งคลอรีนใ ห้ระเหยเร็วยิ่งขึ้น วิธีกำจัดคลอรีนออกจากน้ำประปาที่สะดวกที่สุดก็คือ เปิดน้ำประปาผ่านเข้าไปในเครื่องกรองน้ำแล้วเอาน้ำที่ออกม าไปใช้เลี้ยงปลาได้เลย เนื่องจากเคร...
เศรษฐกิจพอเพียง

กุ้งฝอย เป็นกุ้งที่เลี้ยงง่ายที่สุดในบรรดากุ้งในแต่ละสายพันธุ์ ต้นทุนในการเลี้ยงก็ถูกกว่ากุ้งชนิดอื่นมาก แต่ว่ารายได้ที่ได้รับไม่แพ้บรรดากุ้งชนิดอื่นเลย แถมยังเลี้ยงง่าย ขยายพันธุ์ไว การเตรียมบ่อปูนก่อนลงกุ้งฝอยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ ต้นกล้วยแก่ เกลือทะเล 1-2 กำมือ พืชน้ำเช่นจอกแหนต่างๆ ท่ออ๊อกซิเจน ใบก้ามปูแห้ง ใส่น้ำให้เต็มบ่อปูนแล้วตัดต้นกล้วย ใส่ลงไปแช่ในบ่อผ่าเป็นซึกกลางแล้วตัดเป็นท่อนๆ แ...