ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ข่าวสาร

นายเซ็ทซึโอะอิอุจิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นประจำกรุ งเทพระบุว่าไทย ไม่เป็นประเทศที่น่าสนใจในการลงทุน ในสายตาของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยได้แสดงทรรศนะถึง “จุดอ่อน” ของคนไทยไว้ 10 ข้อ คือ (หมายเหตุ ..หลังจากที่ลุงโพสกระทู้นี้ลงไปแล้ว มีหลายท่าน แจ้งให้ลุงทราบว่า ความจริงแล้ว ผู้วิเคราะห์จุดอ่อนคือคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ลุงต้องขอบพระคุณไว้ณ.ที่นี้ด้วย อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนทั้ง 10 ข้อเป็นปร...
ทำงานด้วย Windows

การเปิดใช้ Gmail รับส่งเมล์บน Windows Mail ใน Windows 7 หรือ Outlook Express บน Windows XP สามารถทำได้ 3 ขั้นตอนดังนี้ 1. Login Gmail เปิดใช้ POP3 และ IMAPhttps://mail.google.com/mail/#settings/fwdandpop   2. เปิดยินยอม แอปที่มีความปลอดภัยน้อยhttps://myaccount.google.com/lesssecureapps?pli=1   3. สุดท้ายตั้งค่า IMAP หรือ POP3https://support.google.com/mail/answer/7126229?vid=0-819319454233-15...
เขียนเว็บไซต์

หากเช่าโฮสกับทางผู้ให้บริการ PHP Error ทุกอย่างจะถูกบันทึกอัตโนมัติในไฟล์ชื่อ error_log ไฟล์นี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเราต้องลบไฟล์นี้ออกเองหากเปิดดูใ นไฟล์ error_log ข้อดี: ทำให้เรารู้ว่าบรรทัดในมีมี Error เช่นพบบ่อยสุดคือ Error NOTICE คือตัวแปรที่เราประกาศไม่ได้ใส่ค่า (ใน PHP ประกาศตัวแปรโดยไม่ต้องใส่ค่าได้ บางท่านจึงไม่อยากให้แจ้งเสียเวลา) ข้อเสีย: error_log จะมีขนาดใหญ่กินพื้นที่เว็บอาจเต็ม   การ...
สุขภาพดี

เจ็บหน้าอกแบบไหนถึงจะเป็นอาการของหลอดเลือดหัวใจตีบ และเจ็บแบบไหนถึงต้องไป รพ. ด่วน 3 นาทีมีประโยชน์มากๆๆ   ภาพตัวอย่างแรกเป็นอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ   ภาพตัวอย่างที่สอง โรคหัวใจขาดเลือดต้องรีบพบแพทย์ให้เร็วที่สุด    ...
บ้านอบอุ่น

เวลาไฟไหม้ตึกสูง ให้วิ่งขึ้นหรือวิ่งลง? วิธีไหนถึงจะทำให้คุณหนีรอดจากกองเพลิงได้! เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายคนที่พักอยู่บนตึกสูง หรือทำงานบนตึกสูง ถ้าสมมุติตึกเกิดไฟไหม้ขึ้นมา เพื่อนๆจะมีวิธีรับมืออย่างไร? จงจำขั้นตอนพวกนี้ไว้ มันสามารถช่วยให้เพื่อนๆ เอาชีวิตรอดจากเหตุไฟไหม้ได้ ทุกอย่างต้องรวดเร็วในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงตึก 30 ชั้นเหลือเพียงซาก เพราะเปลวไฟมีความร้อนถึงพันองศา     1.ควรจะทำยังไงดี...