ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
เขียนเว็บไซต์

คนที่ทำเว็บอยากใช้เวอร์ชั่นใดขึ้นอยู่กับ Server ที่เราเช่า หากทำ VPS เองก็เลือกได้ตามความถนัด หรือดูตามสถิติคนนิยมได้ที่: http://www.guimee.com/blog/194/คนทั่วโหลดใช้-php-mysql-wordpress-เวอร์ชั่นไหน/   PHP 5.2 นั้น End of Life ไปตั้งแต่เดือนมกราคม 2011 (version สุดท้ายคือ 5.2.17) PHP 5.3 นั้น End of Life ไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2014 (version สุดท้ายคือ 5.3.29) PHP 5.4 ในตอนนี้อยู่ในช่วง Secur...
เขียนเว็บไซต์

  ผลสำรวจทำให้เราทราบการเลือกทำเว็บ PHP, MySQL มีหลายเวอร์ชั่น หากเราเลือกอิงค์ตามสถิติคนส่วนใหญ่ก็จะทำให้เราไม่ตกรุ่น   PHP Version 5.6 มีคนนิยมใช้มากที่สุด PHP มีหน้าที่ Compile Code ที่เราเขียนและนำข้อมูลที่เป็นผลลัพท์มาแสดงให้ผู้ใช้เห็น เช่นข้อความ รูปภาพ หน้าตาของเว็บ   MySQL Version 5.5 มีคนนิยมใช้มากที่สุด MySQL มีหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบตารางทำงานตามเราเขียนคำ สั่ง SQL ดึงข้...
iPhone

โดย
หากท่านผู้อ่านสนใจเป็นนักพัฒนา App สำหรับ iPhone, iPad   สิ่งแรกที่แรกที่ต้องคำนึงคือกลุ่มผู้ใช้เช่น iPhone 4, 5, 6, 7 ปัจจุบันคือ iPhone 8   สิ่งที่สองคือระบบ iOS เวอร์ชั่นที่รองรับเช่น iPhone 4s ใช้ iOS8 - iOS9   สิ่งที่สามคือเวอร์ชั่น XCode IDE ช่วยในการเขียนต้องการให้ผู้ใช้เริ่ม iOS8 ต้องใช้ XCode เวอร์ชั่น 7.x ใช้สำหรับเขียน App การเลือกใช้ XCode เวอร์ชั่นใดอ่านได้ที่: https://en.wiki...
ไฟฟ้าและพลังงาน

คอมพิวเตอร์ Core2 Duo ต้องใช้กับบอร์ด Socket 775 (ปัจจุบันคนจะนิยมรุ่นใหม่ราคาถูกเช่น Socket 1151 มาตรฐาน I3, I5, I7) ประสิทธิภาพของ Core2 Duo รองรับ Windows 64bit (ไม่สามารถทำจำลอง OS Visualization VT-x เรียกว่า Virtual Machine) งานที่เหมาะสมกับ CPU รุ่นนี้ หากใช้ทำงานด้านเอกสารจะเหมาะมาก ดูหนังฟังเพลง เล่นเน็ต สามารถตัดต่อวิดิโอฯ ในระดับปานกลาง   CPU Intel Core 2 Duo E7200 2.5...
คำค้น: CPU Intel Core 2 Duo E7200
ไฟฟ้าและพลังงาน

มัลติมิเตอร์ (Multimeter)           มัลติมิเตอร์ถือว่าเป็นเครื่องมือวัดที่จำเป็นสำหรับงานด้ านอิเล็คทรอนิกส์ เพราะว่าเป็นเครื่องวัดที่ใช้ค่าพื้นฐานทางไฟฟ้าคือ แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้าและความต้านทานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบหรือการตรวจซ่อมวงจรต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องวัดค่าเหล่านั้นทั้งสิ้น มัลติมิเตอร์เป็นการรวม Voltmeter Ammeter และ Ohmmeter ไว้ในตัวเดียวกัน และใช้มูฟเมนต์ (Movement) ตัวเดียวจึงเรียก “V...