ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

วันนี้มีโอกาสนั่งคุยกับคุณบุญเลิศ คนสร้าง Angsana, Browalia, Cordia เหล่านี้ เลยได้รู้ข้อแตกต่างUPC เป็นฟอนต์ที่ใช้ตาราง ASCII ส่วน New นั้นเป็น UnicodeUPC ใช้ hinting ของคุณบุญเลิศ ส่วน New นั้น ลิขสิทธิ์ของ hinting เป็นของไมโครซอฟท์    รหัส ASCII และ UNICODE ต่างกันอย่างไร อ่านได้ที่ลิงค์นี้:  http://www.guimee.com/adblog/242/รหัส-ascii-และ-unicode-ต่างกันอย่างไร/   ฟอนต์ TrueType ในปัจจ...
ทำงานด้วย Windows

สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ประกาศให้ TH Sarabun PSK ขนาด 16 พอยท์(pt) เป็นฟอร์นแห่งชาติ หนังสือราชการทุกสำนักนำไปปรับใช้เป็นมาตรฐานเดียวกัน   อ้างถึง หนังสือสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ที่ นร. 0506/ว 164 ลงวันที่ 13 กันยายน 2553 http://www.opm.go.th/multimedia/nam/inforopm/หนังสือเวียน.pdf   หากพิมพ์หนังสือราชการอิงตามประกาศให้ดาวโหลดรุ่น PSK สำหรับผู้ใช้ทั่วไปใช้รุ่น NEW จะดีที่สุด ดาวโหลด T...
สำนักงาน

แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เงิน 900 บาทนี้ นับเฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมค่าเดินทาง หรือช้อปปิ้งนะคะสาวๆ โดยข้อมูลนี้เราได้มาจากกระทู้หนึ่งใน Pantip.com  ที่เจ้าของโพสต้องการประหยัดเงินโดยใช้เงิน 15 วันหมดไปแค่ 900 บาทเท่านั้น เฉลี่ยแล้วตกวันละประมาณ 40 บาท เธอทำได้อย่างไรไปดูพร้อมกันค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 1. หุงข้าวกินเอง การหุงข้าวกินเองจะช่วยให้เราประหยัดค่าข้าวไปได้มากเลยค่ ะ โดยใช้ข้าว...
สำนักงาน

สิทธิประโยชน์ ลูกจ้างต้องรู้ ใครที่ตกงาน เลิกจ้าง ลาออก สามารถขอรับเงินได้ 45,000 บาท เพียงทำตามนี้ เริ่มต้นที่เตรียมเอกสารเดินไปที่สำนักงานประกันสังคมใกล้ บ้าน ซึ่งสิทธินี้มีครอบคลุมถึงแรงงานต่างด้าวในระบบที่ส่งประก ันสังคมไม่น้อยกว่า 6 เดือนด้วย อย่าลืม!!! บอกต่อเพื่อนๆร่วมงานกันด้วย สำหรับเรื่องสิทธิประโยชน์ดีๆแบบนี้   ลูกจ้างลาออกหรือถูกบังคับให้ลาออก: ลูกจ้างจะได้รับเงินก้อนนี้เพียงแค...
คำคม สาระดีๆ

1. ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่อย่า “ลืมตัว” เสียอะไรก็เสียได้ แต่อย่า “เสียคน” ผิดอะไรก็ผิดได้ แต่อย่า “ผิดศีลธรรม”2. ลูกจงจำไว้ว่า “ศัตรูวันนี้ อาจเป็นมิตรในวันหน้า” เพราะฉะนั้น อย่าทำอะไรเขา รุนแรงและเกินเลย3. ลูกจงสนุกกับการ “ใช้เงิน” และพร้อมกันนั้น ลูกต้องสนุกกับการ “เก็บรักษาเงิน“ ด้วย และยิ่งกว่านั้นต้องสนุกกับการหาเงินอย่างไม่เป็นทุกข์ “คือหาด้วยความถูกต้อง”4. การกระทำของลูก “บางครั้งยังไม่ถูกใจตน...