ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ข่าวสาร

ก้อนเมฆที่เราเห็นบนท้องฟ้า หากดูจริง ๆ จะลอยอยู่กับชั้นบรรยากาศ ต่างระดับกัน 3 ระดับ ยิ่งสูงยิ่งหนาว เย็นต่ำกว่า -0 องศา (เช่น -20 ถึง -40 องศา)   ขั้นตอนการเกิดลูกเห็บ ก้อนเมฆ คือหยดน้ำบางมาก ๆ จนเราไม่สามารถสัมผัสได้ ที่เกิดจากแสงจากดวงอาทิตย์ ส่องลงทะเลหรือแอ่งน้ำ ทำให้น้ำระเหยขึ้นบนท้องฟ้ารวมตัวกันบาง ๆ อยู่บนชั้นบรรยากาศเรียกกว่าก้อนเมฆ   กระแสลมแรงที่ชั้นบรรยากาศจะหมุนเป็นวงกลม พัดก้อนเ...
iPhone

โดย
หลังจากที่ผู้ใช้หลายคนได้บ่นถึงปัญหาต่าง ๆ ของแอพ LINE for iPad ว่าบน iOS 9 นั้นไม่สามาระใช้งานหรือส่งสติกเกอร์ได้ และทาง LINE ก็ไม่เคยอัพเกรดแอพให้ผู้ใช้เลย แต่ล่าสุดวันนี้ LINE ได้ออกอัพเดทเวอร์ชัน 5.9.5 ซึ่งเวอร์ชันก่อนหน้านี้รองรับแค่ iPhone เท่านั้น แต่ในเวอร์ชันนี้ได้แปลงแอพเป็น Universal App เรียบร้อยแล้ว นั่นคือแอพเดียวสามารถรองรับการทำงานได้ทั้ง iPhone และ iPad   ซึ่งการทำงานบน iPad นั้...
สุขภาพดี

ลองใช้ 4 วิธีดังต่อไปนี้เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์ 1. เปลี่ยนจากขนมที่ให้พลังงานสูงมารับประทานอาหารที่มีโปรตี นสูงแทน ขนมนั้นอาจเป็นช่องโหว่ร้ายแรงได้แม้เราจะมีอาหารการกินอื ่นๆ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ นอกจากนี้ เรายังหมดพลังงานไวขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ทำให้เกิดอาการอยากอาหารจุบจิบหลังอาหารแต่ละมื้อ แต่แทนที่จะไปหาขนมมาทาน ให้ลองเปลี่ยนมารับประทานตัวเลือกที่ช่วยรักษาสุขภาพแทน ยกตัวอย่างเช่น โยเกิ...
ตลาดหุ้น

การลงทุนในตลาดหุ้นเปรียบได้กับกองไฟ… นักลงทุนรายย่อยหน้าใหม่หรืออาจจะรวมทั้งหน้าเก่า เปรียบได้กับแมงเม่าตัวน้อยๆ เมื่อเห็นกองไฟสวยงาม แต่ไม่รู้ว่ามันอันตรายแค่ไหน เมื่อหลงบินเข้าไปก็โดนไหม้ได้   นักลงทุนผู้อ่อนประสบการณ์เปรียบได้กับแมงเม่ามองเห็นตลาด ทุนช่างสวยงามและมีโอกาสที่จะรวย..แต่ไม่รู้อะไรในตลาดหุ้ น มันมีทั้งเสือ สิงห์ กระทิง หมี รอขยุ้มอยู่ทุกเวลา ดั่งเช่นกองไฟรอเผาปีกเผาตัวแมงเม่า นักล...
บ้านอบอุ่น

ตารางนี้มีประโยชน์กับการประเมินราคาก่อนการซื้อขาย หากที่ดินสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากราคาก็เพิ่มสูงขึ้นด ้วยเช่นกัน ตารางสรุป ข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดิน ตามผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร 2556คลิกดาวดโหลดตาราง Excel ได้ที่ลิงค์นี้: https://bit.ly/2GIF5vF...