ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
แผนที่เดินทาง

ลิงค์สำหรับ Coding Maps API v3 เหมาะสำหรับนักพัฒนาแผนที่ คู่มืออ้างอิงของ Google Marker: MarkerOptions: https://developers.google.com/maps/documentation/javascript/reference#MarkerOptions เครื่องมือวาด Google Map Polygon and Marker DrawingManagerOptions: https://developers.google.com/maps/documentation/javascript/reference#DrawingManagerOptions...
รถยนต์

โดย
อาการรถเติมน้ำมันผสมกับน้ำ พร้อมคำแนะนำเบืองต้น วันเสาร์ที่ 27 พค. ขับรถไปเติมน้ำมันที่ปั้มพระราม 3 รถผม Nissan March เติม E20 460 บาท รถขับขึ้นคอนโดไปลานจอดทิ้งไว้ วันอาทิตย์ 28 พค. ตอนเย็น กดสตาร์ท 5 ครั้งติดและอ่อนกำลังดับเองภายใน 5 วินาที วันอังคารให้รถยกไปศูนย์เพื่อตรวจเช็ค วันนี้วันพุธ ผมไปรับรถมาจากศูนย์ ทางศูนย์แจ้งว่ามีน้ำผสมในน้ำมัน ผมจึงรีบไปติดต่อกับทางปั้มเค้ายินดีจ่ายค่าเสียหายทั้งห...
รถยนต์

โดย
เบนซิน 95 Caltex VS Shell ผมเติมสลับกัน ซักพักนึงได้ข้อสรุปว่า Caltex Techron ใหม่รอบกลางๆ ลื่นดี แต่ Shell แตะคันเร่งเบาๆ รถพุ่งมากกว่า ใช้ในเมืองเติม Shell แล้ว เดินคันเร่ง น้อยกว่า Caltex เกียร์ 1 ลอยๆ มา แล้วกระแทกคันเร่ง Shell ดึงหนักกว่า ที่รอบสูงๆ 6000-7000 รอบ Shell ดึงกว่า ลื่นกว่า Caltex ให้ความรู้สึก เนือยๆ ดึงหนักแพ้ Shell สรุปว่า Caltex ผู้ท้าชิง ยังเอาชนะ Shell ไม่ได้ ปั้มที...
LINUX

โดย
Linux Server ที่มีแรมน้อยเช่น Digital Ocean 512 MB ไม่สามารถรองรับคนเยื่อมชมเว็บหลักพันได้ ปัญหา Ram น้อยจะทำให้เกิด MySQL Error: Can't connect to local MySQL server through socket '/var/run/mysqld/mysqld.sock' (2) เป็นผลทำให้เว็บล่ม MySQL จะใช้งานไม่ได้ท่านต้อง Reboot ระบบใหม่ แก้ปัญหานี้ด้วยสร้างแรม Ram เสมือนเรียกว่า swapfile จะทำให้เว็บมีความเสถียรภาพรองรับจำนวนคนเข้าเว็บได้หลักห มื่นโดยใช้แร...
Android

โดย
การทำงานของ Google Cloud Print คือต้องต่อเครื่องพิมพ์ที่เราใช้พิมพ์งานเข้ากับคอมพิวเตอ ร์ เปิด Chrome Browser ให้ Login ด้วยบัญชี Gmail ของคุณ และเพิ่มเครื่องพิมพ์ตามภาพเป็นอันเสร็จ เปิดคอมพิวเตอร์: เพิ่มเครื่องพิมพ์ให้ Chrome Browser เลือกเฉพาะเครืองพิมพ์ที่ต้องการ สั่งงานพิมพ์บนมือถือ เริ่มจากติดตั้ง Google Cloud Print และLogin ด้วยบัญชี Gmail เดียวกับข้างต้นจะปรากฎเครื่องพิมพ์ให้เราสั่งงา...