ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
iPhone

โดย
หนังสือ Steve Jobs ที่ Walter Isaacson เรียบเรียงขึ้นมาเป็นหนังสืออัตชีวประวัติที่ถือว่าหนาเล่ มหนึ่ง (กว่า 600 หน้า) แต่ต้องยอมรับเป็นหนังสือที่อ่านเพลินWalter Isaacson สามารถเขียนได้ชวนติดตาม ไม่น่าเบื่อ และเมื่ออ่านจบแล้ว ทำให้เรารู้จักชีวิต ตัวตน วิธีคิด และวิธีการทำงานของ Steve Jobs ดีขึ้น ส่วนการจะประยุกต์ใช้วิธีคิดและวิธีการทำงานของ Jobs มาปรับใช้นั้น คงต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่านแต่...
iPhone

โดย
ทุกวันนี้ การพัฒนาแอปพลิเคชันอาจเป็นสิ่งที่หลายคนเข้าใจว่ามันคือก ารยกระดับหน่วยงาน หรือสินค้าไปสู่การเป็นดิจิทัล แต่ในอีกมุมหนึ่ง บางทีความเป็นดิจิทัลก็อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงมากขนาดนั ้น และอาจมีเครื่องมืออื่น ๆ ให้ใช้งานแทนได้มากมาย เช่น การพัฒนาเว็บไซต์ หรือใช้ช่องทาง Social Media ต่าง ๆ ที่หากสร้างดี ๆ ก็สามารถใช้ดึงดูดผู้ที่สนใจได้เช่นกัน   โดยประเด็นหลัก ๆ ของความจำเป็นที่นำไปสู่การพัฒนา...
LINUX

โดย
Linux หลังจากใช้คำสั่ง ls แสดงชื่อไฟล์ จะพบสีที่แตกต่างกันมีความหมายดังนี้ Blue: Directory => สีน้ำเงิน คือโฟลเดอร์ Green: Executable or recognized data file => สีเขียว คือไฟล์ระบบ Sky Blue: Symbolic link file => สีฟ้า คือลิงค์ไฟล์ Yellow with black background: Device => สีเหลืองและมีสีพื้นหลัง คืออุปกรณ์ Pink: Graphic image file => สีชมพู คือไฟล์ภาพ Red: Archive file => สีแดง คือไฟล์ที่ถู...
รถยนต์

โดย
โดยพบว่า ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าไม่ได้รับความเป ็นธรรม เนื่องจากสัญญาเช่าซื้อค่อนข้างเอารัดเอาเปรียบ ล่าสุด สคบ. ได้ออกประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา เรื่อง ให้ธุรกิจให้เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นธุรกิจที่ ควบคุมสัญญา พ.ศ. 2561 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ 1 ก.ค. 2561 วัตถุประสงค์หลักเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคที่เช่าซื้อรถ   ประกาศฉบับดังกล่าวระบุว่า “อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงต่อปี (Effe...
บ้านอบอุ่น

ค้นราคาประเมินที่ดิน ทั่วประเทศ (หน้ารวม) http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/   ค้นราคาประเมินที่ดิน จากเลขที่โฉนด http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/search_data/s_land1_price.asp   ค้นราคาประเมินที่ดิน จากเลขที่ดิน http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/search_data/s_land2_price.asp   ค้นราคาประเมิน อาคารชุด / ห้องชุด http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/search...
ข่าวสาร

ก้อนเมฆที่เราเห็นบนท้องฟ้า หากดูจริง ๆ จะลอยอยู่กับชั้นบรรยากาศ ต่างระดับกัน 3 ระดับ ยิ่งสูงยิ่งหนาว เย็นต่ำกว่า -0 องศา (เช่น -20 ถึง -40 องศา)   ขั้นตอนการเกิดลูกเห็บ ก้อนเมฆ คือหยดน้ำบางมาก ๆ จนเราไม่สามารถสัมผัสได้ ที่เกิดจากแสงจากดวงอาทิตย์ ส่องลงทะเลหรือแอ่งน้ำ ทำให้น้ำระเหยขึ้นบนท้องฟ้ารวมตัวกันบาง ๆ อยู่บนชั้นบรรยากาศเรียกกว่าก้อนเมฆ   กระแสลมแรงที่ชั้นบรรยากาศจะหมุนเป็นวงกลม พัดก้อนเ...
iPhone

โดย
หลังจากที่ผู้ใช้หลายคนได้บ่นถึงปัญหาต่าง ๆ ของแอพ LINE for iPad ว่าบน iOS 9 นั้นไม่สามาระใช้งานหรือส่งสติกเกอร์ได้ และทาง LINE ก็ไม่เคยอัพเกรดแอพให้ผู้ใช้เลย แต่ล่าสุดวันนี้ LINE ได้ออกอัพเดทเวอร์ชัน 5.9.5 ซึ่งเวอร์ชันก่อนหน้านี้รองรับแค่ iPhone เท่านั้น แต่ในเวอร์ชันนี้ได้แปลงแอพเป็น Universal App เรียบร้อยแล้ว นั่นคือแอพเดียวสามารถรองรับการทำงานได้ทั้ง iPhone และ iPad   ซึ่งการทำงานบน iPad นั้...
สุขภาพดี

ลองใช้ 4 วิธีดังต่อไปนี้เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์ 1. เปลี่ยนจากขนมที่ให้พลังงานสูงมารับประทานอาหารที่มีโปรตี นสูงแทน ขนมนั้นอาจเป็นช่องโหว่ร้ายแรงได้แม้เราจะมีอาหารการกินอื ่นๆ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ นอกจากนี้ เรายังหมดพลังงานไวขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ทำให้เกิดอาการอยากอาหารจุบจิบหลังอาหารแต่ละมื้อ แต่แทนที่จะไปหาขนมมาทาน ให้ลองเปลี่ยนมารับประทานตัวเลือกที่ช่วยรักษาสุขภาพแทน ยกตัวอย่างเช่น โยเกิ...
ตลาดหุ้น

การลงทุนในตลาดหุ้นเปรียบได้กับกองไฟ… นักลงทุนรายย่อยหน้าใหม่หรืออาจจะรวมทั้งหน้าเก่า เปรียบได้กับแมงเม่าตัวน้อยๆ เมื่อเห็นกองไฟสวยงาม แต่ไม่รู้ว่ามันอันตรายแค่ไหน เมื่อหลงบินเข้าไปก็โดนไหม้ได้   นักลงทุนผู้อ่อนประสบการณ์เปรียบได้กับแมงเม่ามองเห็นตลาด ทุนช่างสวยงามและมีโอกาสที่จะรวย..แต่ไม่รู้อะไรในตลาดหุ้ น มันมีทั้งเสือ สิงห์ กระทิง หมี รอขยุ้มอยู่ทุกเวลา ดั่งเช่นกองไฟรอเผาปีกเผาตัวแมงเม่า นักล...
บ้านอบอุ่น

ตารางนี้มีประโยชน์กับการประเมินราคาก่อนการซื้อขาย หากที่ดินสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากราคาก็เพิ่มสูงขึ้นด ้วยเช่นกัน ตารางสรุป ข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดิน ตามผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร 2556คลิกดาวดโหลดตาราง Excel ได้ที่ลิงค์นี้: https://bit.ly/2GIF5vF...