ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

โดยชี้จุดอ่อนคนไทยไว้ถึง 10 ข้อ ที่เราคนไทยควรรู้และรับทราบ เพราะที่กล่าวมาทุกข้อแทบปฏิเสธไม่ได้เลย ไม่เชื่อลองไล่อ่านแล้วพิจารณาอย่างปราศจากอคติ และไม่ต้องว่าเค้า เพราะนี่คือกระจกบานใหญ่ที่สะท้อนตัวตนของเรา   คนไทยรู้จักหน้าที่ของตัวเองต่ำมาก โดยเฉพาะหน้าที่ต่อสังคม เป็นประเภท มือใครยาวสาวได้สาวเอา เกิดธุรกิจการเมืองธุรกิจราชการ ธุรกิจการศึกษา ทำให้ประเทศชาติ ล้าหลังไปเรื่อย การศึกษายังไม่...
คำคม สาระดีๆ

ต้องยอมรับ ไม่ใช่ .. ยอมทน ต้องเข้าใจ ไม่ใช่ .. ตามใจ ต้องประคับประคอง ไม่ใช่ .. ครอบครอง ต้องถามไถ่ ไม่ใช่ .. ซักถาม ต้องแบ่งปัน ไม่ใช่ .. กีดกัน ต้องจำได้ ไม่ใช่ .. ฝืนจำ ต้องออกจากใจ ไม่ใช่ .. ออกคำสั่ง ต้องเรียกหา ไม่ใช่ .. เรียกร้อง   กว่าจะมาพบกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย   กว่าจะตกลงปลงใจยิ่งไม่ใช่เรื่องง่าย   จงถนอมกันไว้ .. ให้มาก ๆ ~     หลาย ๆ ครั้งเรามองข้ามคนใกล้ ๆ   จ...
บัญชีการเงิน

คุณจะมีรายได้ต่อเนื่องก็ต่อเมื่อคุณมีเงินไปลงทุนและได้ผ ลตอบแทนคิดเป็นเปอร์เซ็น หลายคนคงเคยได้ยินชาวต่างประเทศเรียกว่า Passive Income จึงต้องเริ่มมาจาก Active Income ก่อนครับ แนวคิดคือการสร้างสินทรัพย์ที่จะทำให้เงินคุณเติบโตและเมื ่อสินทรัพย์ที่คุณสร้างนั้นเติบโตพอสมควรก็เปลี่ยนสินทรัพ ย์นั้นให้เป็นสินทรัพย์ที่สร้างรายได้หรือ Passive Income ครับ   ดูตัวอย่างกันเลยนะครับสมมุติตอนนี้คุณอายุ 35 ป...
นักกีฬา

บอลโลก 2018  True4U ช่อง 24, Amarin TV ช่อง 34 และ ช่อง 5 ร่วมถ่ายทอดสด   ประกาศออกมาแล้วครับ สำหรับช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ (2018 FIFA World Cup Russia) โดยในปีนี้ทางรัฐบาลไทยร่วมกับเอกชนอีก 9 ราย ซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2018 มาให้คนไทยได้ดูฟรีครบทั้ง 64 แมตช์ ผ่านทางช่องฟรีทีวีในระบบดิจิตอล ได้แก่ ช่อง True4U 24, Amarin TV 34 และ ช่อง 5   ...
พาเที่ยว

ใช้ Google Maps ช่วยในการนำทาง1. บอกการจราจรที่ติดขัดและหลีกเลี่ยงค่าผ่านทาง2. แสดงช่วงเวลาเปิด-ปิดและช่วงเวลาที่นิยม ของสถานที่3. หาจุดแวะพักในขณะขับรถ4. ค้นหาสิ่งที่ชอบใกล้บ้าน5. เชื่อมต่อสถานที่นัดหมายใน Google Calendar6. แผนที่การนำทางด้วยโหมด Offline7. สร้างทริปเที่ยวใน 1 วัน โดยปักหมุดเรียบเรียงสถานที่ ที่จะไปในวันนั้น ๆ   ดูวิดิโอได้ที่: https://youtu.be/6u6WKpGKQYI...