ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

หากท่านกำลังมีปัญหา Nero Power Calibration คืออาการเขียนแผ่นไม่ได้ บทความนี้จะสรุปที่มาของปัญหาและการแก้ปัญหาไว้ให้ด้านล่า งแล้ว   เกี่ยวกับ- ผิดพลาดเกี่ยวกับการปรับเทียบพลังงาน- ผิดพลาดเกี่ยวกับการเปรียบเทียบพลังงาน- หรือ Power calibration errorก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อะไรคือ Power Calibration?Power Calibration คือกระบวนการตรวจสอบ หาความเข้มของแสงเลเซอร์ (Power) ที่เหมาะสมสำหรับการเขี...
เครื่องบินถ่ายภาพ

กล้อง Hasselblad H6D-400c ใช้เทคนิคการบันทึกภาพแบบ Multi-Shot ของ Hasselblad นั้นก็ตรงไปตรงมา มันจะถ่ายภาพความละเอียด 100 ล้านพิกเซลจำนวน 4 ใบ โดยมีการเคลื่อนตำแหน่งของเซ็นเซอร์รับภาพไปหนึ่งพิกเซลใน การบันทึกภาพแต่ละใบ และอีกสองภาพที่เหลือ จะมีการเคลื่อนตำแหน่งของเซ็นเซอร์รับภาพไปเป็นระยะครึ่งพ ิกเซล และผลลัพธ์สุดท้าย ภาพทั้ง 6 ใบจะถูกนำมารวมกันเป็นภาพใบเดียว ที่มีความละเอียด 400 ล้านพิกเซล (ขนาด ...
ทำงานด้วย Windows

แก้ปัญหาจอคอมพิวเตอร์ดับ หรือตอนเล่นเน็ตซักพักจอมีอาการหน่วง ๆ แล้วดับ ซักพักก็ติดและมีข้อความแจ้งว่า Display Driver Stopped Responding And Has Recovered. Display driver NVIDIA Windows Kernal Mode Driver, Version xxx.xx stopped responding and has successfully recoverd. 100% Tested for Solved.   ขั้นตอนแก้ไขปัญหาให้หายขาด:1. คลิกขวาตรงพื้นที่ว่างหน้าจอ Desktop เลือกเมนู "NVIDIA Control Pane...
รถยนต์

โดย
8 ปัญหาแอร์รถยนต์ ที่เป็นสาเหตุของแอร์ไม่เย็น เย็นไม่ฉ่ำ เย็นเป็นช่วงๆ แอร์มีแต่ลมไม่มีความเย็น น้ำยาแอร์ไม่เต็มระบบ (น้ำยาแอร์ขาด)-แอร์ไม่มีความเย็น หรือเย็นน้อยปัญหาแอร์รถยนต์ที่ำทำให้ระบบแอร์ไม่เย็นนั้น เกิดจากปริมาณน้ำยาแอร์ที่ส่งจากคอมเพรสเซอร์เพิ่มแรงด้น เข้าสู่แผงคอยล์เย็นมีปริมาณน้อย ทำให้ปริมาณน้ำยาแอร์ที่เข้าไปดูดจับความร้อนภายในห้องโดย สารได้ในปริมาณน้อย ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารยัง...
ทำงานด้วย Windows

รหัสแทนข้อมูล ( รหัส ASCII และ รหัส Unicode ) ทั้งสองแบบเป็นกลุ่มบิต ทำให้คอมพิวเตอร์รู้ว่า 0100 0001 คือตัวอักษร A เรียกว่า 1 byte รหัส ASCII คือตารางตัวอักษรในยุคแรกใช้กลุ่มบิต 8 ตัว 0100 0001 เรียกว่า 8bit เท่ากับ 1 byte รหัส Unicode ปัจจุบันข้อมูลมากขึ้นเกิน ASCII จะรองรับไหว จึงคิดค้นให้ใช้ 16บิต พบว่าสามารถรองรับข้อมูลได้มหาศาล   มีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้ รหัส ASCII แอสกี หรือ รหัส...