ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ไฟฟ้าและพลังงาน

แบตน้ำ - แบ็ตน้ำใช้ไปสักพักน้ำกลั่นข้างจะระเหยไป ต้องมีการเติดให้เท่าขีดที่กำหนด เติมมากเกิน พอมันเดือดกรดจะล้นออกมากัดขั้วหรือตัวถังรถ พูดง่ายต้องมีการดูแลไม่ใช่ใส่แล้วใส่เลย - ทนทาน หมดสภาพแล้วยังล้างแบ็ตเติมน้ำกลั่นกลับมาใช้ใหม่ได้ - ราคาถูกเมื่อเทียบกับแบ็ตแห้ง - จ่ายไฟได้ต่ำ โดยสามรถจ่ายไฟเต็มที่ได้50%ถึง60 ของความจุตัวแบ็ต จากนั้นกำลังไฟที่จ่ายจะตกลงเรื่อยๆๆ เมื่อไฟในแบ็ตต่ำกว่า10%จะแทบจ่ายไ...
รถยนต์

โดย
เบนซิน 95 Caltex VS Shell ผมเติมสลับกัน ซักพักนึงได้ข้อสรุปว่า Caltex Techron ใหม่รอบกลางๆ ลื่นดี แต่ Shell แตะคันเร่งเบาๆ รถพุ่งมากกว่า ใช้ในเมืองเติม Shell แล้ว เดินคันเร่ง น้อยกว่า Caltex เกียร์ 1 ลอยๆ มา แล้วกระแทกคันเร่ง Shell ดึงหนักกว่า ที่รอบสูงๆ 6000-7000 รอบ Shell ดึงกว่า ลื่นกว่า Caltex ให้ความรู้สึก เนือยๆ ดึงหนักแพ้ Shell สรุปว่า Caltex ผู้ท้าชิง ยังเอาชนะ Shell ไม่ได้ ปั้มที...
iPhone

โดย
ราคา iPhone 6s ทั้ง 3 ค่าย TRUE, DTAC, AIS ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ วันที่จำหน่าย 30 ตุลาคม 2558 สำหรับคนที่จองผ่านหน้าเว็บ(Preorder) รับเครื่องวันนี้ 2 พฤศจิกายน 2558 ซื้อได้ที่ศูนย์หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ...
ข่าวสาร

กำจัดแมลงสาบด้วยสบู่ นำสบู่ผสมกับน้ำแล้วไปฉีดใส่มัน แมลงสาบก็จะตายเพราะสบู่จะไปปิดรูหายใจอยู่รอบตัวของแมลงส าบ แมลงสาบมีอายุ 180 วัน สามารถวางไข่ได้มากถึง 300 ฟองตลอดช่วงชีวิต มดกลัวความเปรี้ยว ให้บีบมะนาวใส่รังมด ในมะนาวจะมีกรดซิตริกมดกลัวกรดนี้เอามากๆ จึงเผ่นหนียกรัง ยุงกลัวความเผ็ด นำกระเทียมไปทุบใส่ในภาชนะ วางไว้เหนือลม เท่านี้ก็จะไม่มียุงมากวนใจ แถมวิธีนี้ยังช่วยกำจัดแมลงวันอีกด้วย ...
MAC OSX

โดย
การจับภาพหน้าจอใน OSX เราสามารถใช้คำสั่งเหล่านี้ในการจับหน้าจอได้ง่ายๆ (หลายท่านว่ามันกดหลายปุ่มยากกว่า Win) โดยกดพร้อมกัน 3 ปุ่มดังนี้ Command+Shift+3: จับภาพทั้งหมดหน้าจอ Command+Shift+4: อันนี้กดแล้ว จะเห็นกากบาท จากนั้นเราก็ลากเอาเฉพาะส่วนที่ต้องการ Command+Shift+4 จากนั้นกด spacebar จะเห็นรูปกล้อง : ถ่ายเฉพาะ Panel ที่ต้องการโดยได้ภาพพื้นหลังโปร่งใสมาด้วย เยี่ยมมากๆ จากนั้นภาพ...