ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

iPhone »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน
iPhone

โดย
การปลดล็อค iOS (Jailbreak) จะมีวิธีที่ทำที่คล้ายกันท่านสามารถดูและนำไปปรับใช้กับทุ กเวอร์ชั่น ชื่อ App ที่ใช้ Jailbreak อาจเปลี่ยนไปตามคนทำเครื่องมือให้เราใช้้ ข้อแนะนำสำหรับ: 1. Jailbreak เครื่องจะหมดประกันกับทาง Apple (ท่านสามารถล้างและลง iOS ใหม่ได้เพื่อได้รับการประกันเช่นเดิม) 2. ควรใช้ Untethered Jailbreak เป็นเวอร์ชั่นแบบสมบูรณ์ที่เสถียรแล้ว(คนผลิตทำไว้หลายเวอร์ชั่น) iPhone จะสามารถบูตเองไ...
iPhone

โดย
Calibrate Battery เป็นวิธีที่ทำให้แบตเตอรี่ที่เริ่มจะใช้งานได้น้อยลงให้กล ับมาใช้ได้นานขึ้น (ปกติใช้มือถือได้ 4 ชั่วโมง ปัจจุบันใช้มือถือแค่ชั่วโมงเดียว) อย่าทำ: หากแบตเตอรี่คุณผู้อ่านยังใช้งานได้นานอยู่แล้ว เพราะแทนที่จะใช้ได้นานมันจะทำให้แบตเสื่อมเร็วแทน การทำ Calibrate Battery มี 4 ขั้นตอนดังนี้ ใช้ Battery ให้หมดเกลี้ยงเลย หมดจริงๆ จน iPhone ปิดตัวเอง (เอาให้หมดเกลี้ยงจริงๆ ตามด้านล่าง) - พ...
iPhone

โดย
5 กันยายน 56 ที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัวกล้องสามารถนำไปติดกับมือถือ Smart Phone หรือจะวางไว้แล้วกดถ่ายภาพจากหน้าจอมือถือ ไว้ถ่ายภาพตัวเอง โอ้วมันสุดยอด มือถือทั่วไปถ่ายภาพคมชัดเพียง 2 เมตร ซูมไปภาพก็แตก แต่ด้วย Sony Smart Shot มี 2 รุ่น Sony DSC-QX100และ Sony DSC-QX10 ทำให้ซูมภาพได้ไกลขึ้น 5-10 เมตรโดยที่ภาพไม่แตกสีไม่เพี้ยนด้วยเทคโนโลยี G-len 1. Sony DSC-QX100 จะใช้เซนเซอร์ตัวเดียวกับกล้อง Sony RX...
iPhone

โดย
11 มิ.ย. 2556 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ กับ iOS 7 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมเพิ่ม เพิ่ม 10 ฟีเจอร์ใหม่ๆ เปรียบเทียบ iOS6 กับ iOS7 1. เริ่มด้วยเอามือปาดจากขอบจอบนลงล่างจะพบกับ Control Center - Airplane Mode, Wi-Fi, Bluetooth, Do Not Disturb, Lock Rotation - ความสว่างหน้าจอ - ควบคุมการเล่นเพลง - AirDrop และ AirPlay - เรียกแอพ ไฟฉาย, นาฬิกา, เครื่องคิดเลข, กล้...
iPhone

โดย
RAM ของ iPhone ถูกออกแบบมาให้ลงตัวกับระบบ iOSเพื่อการทำงานที่ราบรื่น iOS ช่วยบริหารแรม การทำงานของแอพถ้ากดปุ่ม Home แอพจะยุบตัวระขณะนั้นแอพจะ Save งานทั้งหมดให้อัตโนมัติจากนั้นตัวแอพถูก Freez อยู่บน RAM ถ้าแรมไกล้จะหมดตัวระบบ iOS จะทำการปิดแอพที่ไม่ได้ใช้เพื่อคืนแรม การปิดแอพ iPhone (ด้วยตัวเอง) 1. ให้กด Home (ปุ่มตรงกลางจอ) 2 ครั้งก็จะปรากฏแอพที่อยู่บนแรม 2. iOS 6 หรือเก่ากว่าให้แตะค้างที่ตัวแอ...