ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

iPhone »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน
iPhone

โดย
หนังสือ Steve Jobs ที่ Walter Isaacson เรียบเรียงขึ้นมาเป็นหนังสืออัตชีวประวัติที่ถือว่าหนาเล่ มหนึ่ง (กว่า 600 หน้า) แต่ต้องยอมรับเป็นหนังสือที่อ่านเพลินWalter Isaacson สามารถเขียนได้ชวนติดตาม ไม่น่าเบื่อ และเมื่ออ่านจบแล้ว ทำให้เรารู้จักชีวิต ตัวตน วิธีคิด และวิธีการทำงานของ Steve Jobs ดีขึ้น ส่วนการจะประยุกต์ใช้วิธีคิดและวิธีการทำงานของ Jobs มาปรับใช้นั้น คงต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่านแต่...
iPhone

โดย
ทุกวันนี้ การพัฒนาแอปพลิเคชันอาจเป็นสิ่งที่หลายคนเข้าใจว่ามันคือก ารยกระดับหน่วยงาน หรือสินค้าไปสู่การเป็นดิจิทัล แต่ในอีกมุมหนึ่ง บางทีความเป็นดิจิทัลก็อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงมากขนาดนั ้น และอาจมีเครื่องมืออื่น ๆ ให้ใช้งานแทนได้มากมาย เช่น การพัฒนาเว็บไซต์ หรือใช้ช่องทาง Social Media ต่าง ๆ ที่หากสร้างดี ๆ ก็สามารถใช้ดึงดูดผู้ที่สนใจได้เช่นกัน   โดยประเด็นหลัก ๆ ของความจำเป็นที่นำไปสู่การพัฒนา...
iPhone

โดย
หลังจากที่ผู้ใช้หลายคนได้บ่นถึงปัญหาต่าง ๆ ของแอพ LINE for iPad ว่าบน iOS 9 นั้นไม่สามาระใช้งานหรือส่งสติกเกอร์ได้ และทาง LINE ก็ไม่เคยอัพเกรดแอพให้ผู้ใช้เลย แต่ล่าสุดวันนี้ LINE ได้ออกอัพเดทเวอร์ชัน 5.9.5 ซึ่งเวอร์ชันก่อนหน้านี้รองรับแค่ iPhone เท่านั้น แต่ในเวอร์ชันนี้ได้แปลงแอพเป็น Universal App เรียบร้อยแล้ว นั่นคือแอพเดียวสามารถรองรับการทำงานได้ทั้ง iPhone และ iPad   ซึ่งการทำงานบน iPad นั้...
iPhone

โดย
21 December 2017มีข่าวใหญ่เมื่อผู้ใช้รายหนึ่งรู้สึก iPhone ของเขาช้าลงหลังจากอัพเดต iOS 10.2 จึงทำการทดสอบเปลี่ยนแบตเครื่องก็เร็วขึ้น Primate Labs เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดัง Geekbench ทดสอบเรื่องนี้ โดยการรันเบนช์มาร์คกับ iPhone 6s เครื่องหนึ่งที่ใช้ iOS เวอร์ชันแตกต่างกันไป พบว่าการรันบน iOS 10.2.0 ไม่พบอะไรผิดปกติ แต่ 10.2.1 เริ่มเจอคะแนนตกในบางครั้ง และอาการชัดเจนมากขึ้นเมื่อใช้ 11.2.0 ...
iPhone

โดย
วิธีตรวจรุ่น iPad เพื่อซื้อ Case ต้องดูจากรหัส Model และเทียบกับตารางด้านล่าง   ขั้นตอนดูเลข Model ของ iPad มี 2 วิธีดังนี้: ดูเลขโมเดลอยู่ด้านหลังของ iPad หรือ บน iOS ไปที่ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > About (เกี่ยวกับ) > Legal (ทางกฎหมาย) > Regulatory (กฎเกณฑ์) > เลขโมเดลอยู่ด้านบนสุด   เทียบตารางดูรุ่นของ iPad เพื่อไปซื้อ Case ให้ถูกกับขนาดหน้าจอ  ...