ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
สำนักงาน

มหาเศรษฐีทั่วโลกและไทย ต้องมีซักคนที่ผู้อ่านรู้จัก เรามาดูแนวคิดการใช้เงินของเหล่าเศรษฐีทำอย่างไรถึงรวย                                     ...
บ้านอบอุ่น

การเลี้ยงลูกแบบญี่ปุ่นเพราะเด็กญี่ปุ่นที่เราเห็นนั้น มักดูเก่งและมีความสามารถ ซึ่งการเลี้ยงดูหรือการใช้ชีวิตของเด็กญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่อ งง่ายเลย กว่าจะเก่งหรือโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่พัฒนาชาติให้เจริญได้ขนา ดนี้ญี่ปุ่น ประเทศเล็กๆ ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยไม่ได้อยู่เป็นรองของหลายๆ ประเทศใหญ่ๆ เลย แต่ก็มีหลายคนที่คิดว่าเด็กญี่ปุ่นต้องมีความสุขสบายเพราะ อยู่ในประเทศที่มีสังคมและการจัดการสังคมที่ด...
คำคม สาระดีๆ

ความคิดและกระทำระหว่าง คนรวย กับ คนเกือบรวย     1. ความเสี่ยง คนรวย  ”ลงมือทำ”  พร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้วจึง  คนเกือบรวย ”ไม่ลงมือทำ”  คนเกือบรวยพร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แ ล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้ว แต่  2. การออมเงิน คนรวย  ข...
คำคม สาระดีๆ

เจ้าสัวพันล้าน ก่อนตาย…ทิ้งมรดกหลายพันล้าน ให้ลูกชายคนเดียว พร้อมทิ้ง Key Note เอาไว้ใน “อาตี๋… ลื้อทำตามที่อั๊วสั่งเสียนะ เคล็ดลับความรวยมีไม่กี่ข้อเอง…”ข้อ 1. ไปทำงานอย่าโดนแดดข้อ 2. กินอาหารให้อร่อยข้อ 3. บัญชีไม่ต้องทำข้อ 4. กลับบ้านดึกๆ     อาตี๋… ก็ทำตาม สองปีต่อมา สมบัติหลายพันล้านสูญเกลี้ยงอาตี๋… จุดธุปส่งไลน์ไปต่อว่าเตี่ย..เตี่ย… ผมทำตามที่เตี่ยบอกทุกอย่างแล้วทำไมถึงหมดตัว … เตี่ยทำ...
LINUX

โดย
แก้ปัญหา: Putty ปิดตัวไม่ยอมเชื่อมต่อ Server หลังจากสั่ง Clone ระบบ Linux บน Cloud ของ Digital Ocean SOLVED SSH: Putty fatal error disconnected no supported authentication methods available server sent publickey gssapi   ผลที่ตามมา: ผู้ดูแลระบบจะไม่สามารถเข้าไปตั้งค่า/ควบคุม Server Linux ได้เลย   วิธีแก้ปัญหา: เข้าไปที่ Console Command จะ Login SSH ได้ปกติ 1. ใช้คำสั่ง: yum erase openssh-s...