ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย

LINUX »บทความ

เกิดเมื่อ 12 กันยายน 1984
LINUX

โดย
ไอบีเอ็มประกาศเข้าซื้อ Red Hat ผู้ผลิตลินุกซ์รายสำคัญ โดยจ่ายเงินสด 190 ดอลลาร์ต่อหุ้น รวมมูลค่า 34,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.12 ล้านล้านบาท Red Hat จะเข้าไปเป็นฝ่าย Hybrid Cloud ที่มีอิสระจากส่วนอื่น และยืนยันว่าจะเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการคลาวด์อื่นๆ ต่อไป เช่น AWS, Azure, GCE, หรือ Alibaba โดย Jim Whitehurst ซีอีโอของ Red Hat จะยังบริหารทีม Hybrid Cloud ต่อไป และจะเข้ารับตำแหน่งบริหารในไอบีเอ็ม ...
LINUX

โดย
สิ่งที่ต้องเตรียมคืออีเมล์: admin@ชื่อโดเมน.com ใช้สำหรับยืนยันการเป็นเจ้าของโดเมน ขั้นตอนติดตั้งง่าย ๆ 1. Login VestaCP ไปที่เมนู WEB > เปิดตัวเลือก SSL > Generating CSR > กรอกข้อมูลที่จำเป็น   2. หลังจากคลิกตกลง จะปรากฎรหัสที่เราต้องก็อปไปใช้คือ ข้อ 1 และ 3 ดังนี้2.1 ช่อง SSL CSR คือข้อมูลที่ถูกเข้ารหัส (ก็อปไปยื่นให้กับผู้ให้บริการออก SSL) 2.2 ช่อง SSL Certificate คือ Cert บน Local Serve...
LINUX

โดย
เหมาะกับผู้ดูและระบบ Linux Server การดูพื้นที่คงเหลือถูกใช้ไปแล้วเท่าไหร่ทำได้ง่ายบนหน้าจ อ Command แสดงพื้นที่คงเหลือเป็น GB พิมพ์คำสั่ง# df -h   Filesystem            Size  Used Avail Use% Mounted on/dev/cciss/c0d0p2      75G   23G   49G  32% //dev/cciss/c0d0p5      24G   22G  1.2G  95% /home/dev/cciss/c0d0p3      29G   25G  2.6G  91% /data/dev/cciss/c0d0p1     289M   22M  253M   8% /boott...
LINUX

โดย
Fully Qualified Domain Name (FQDN) คือชื่อที่ครบถ้วนของ Server เช่นชื่อเครื่องกับชื่อโดเมนต้องตรงกันจะไม่มีปัญหาตอนส่ง อีเมล์ไป Gmail และไม่ถูกตีเป็น Spam ดูจากภาพเพื่อให้เข้าใจง่ายดังนี้     บน Windows เราสามารถกำหนดให้ชื่อโดเมนถูกกับ IP ที่เราต้องการได้   โดยสรุป: ความเข้าใจของระบบ Server จะเป็นดังนี้: en.wikipedia.org การอ่านชื่อจะคั้นด้วย (.) en คำหน้าจะอ่านเป็นชื่อโฮส ถัดมา wikipedi...
LINUX

โดย
เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบ Linux การเปลี่ยนรหัสผ่าน Root ทำได้ง่ายมากดังนี้ 1. เข้าสู่ระบบผ่าน SSH 2. จากนั้นพิมพ์ passwd และกด Enter 3. ระบบจะให้พิมพ์รหัสผ่านใหม่ 2 ครั้งให้ตรงกัน ก็เป็นอันเรียบร้อย      ...