ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

ลองเช็คดู ว่ามีสัญญาณบ่งบอก 1. อยากพูดจาดีๆ ทำตัวนุ่มนวลกับเขา คนเป็นเพื่อนกันจะพูดแบบกันเอง มีคำหยาบคายบ้างตามสไตล์ความเป็นเฟรนด์ แต่เมื่อคุณรู้สึกกับเขามากกว่าคำว่าเพื่อน คุณจะไม่อยากใช้ถ้อยคำแรงๆ หยาบๆ แต่คุณอยากจะใช้คำพูดคำจาดีๆ นุ่มนวลๆ เพื่อให้เขาได้รับรู้ถึงความปรารถนาดีๆ ที่คุณอยากให้เขาได้รู้สึก   2. อยากทำให้ตัวเองดูดี จากที่เคยกรังๆ ใส่ชุดเน่าแค่ไหนก็ได้ แต่เมื่อคุณเริ่มรู้สึกมีใจใ...
คำคม สาระดีๆ

โดยชี้จุดอ่อนคนไทยไว้ถึง 10 ข้อ ที่เราคนไทยควรรู้และรับทราบ เพราะที่กล่าวมาทุกข้อแทบปฏิเสธไม่ได้เลย ไม่เชื่อลองไล่อ่านแล้วพิจารณาอย่างปราศจากอคติ และไม่ต้องว่าเค้า เพราะนี่คือกระจกบานใหญ่ที่สะท้อนตัวตนของเรา   คนไทยรู้จักหน้าที่ของตัวเองต่ำมาก โดยเฉพาะหน้าที่ต่อสังคม เป็นประเภท มือใครยาวสาวได้สาวเอา เกิดธุรกิจการเมืองธุรกิจราชการ ธุรกิจการศึกษา ทำให้ประเทศชาติ ล้าหลังไปเรื่อย การศึกษายังไม่...
คำคม สาระดีๆ

ต้องยอมรับ ไม่ใช่ .. ยอมทน ต้องเข้าใจ ไม่ใช่ .. ตามใจ ต้องประคับประคอง ไม่ใช่ .. ครอบครอง ต้องถามไถ่ ไม่ใช่ .. ซักถาม ต้องแบ่งปัน ไม่ใช่ .. กีดกัน ต้องจำได้ ไม่ใช่ .. ฝืนจำ ต้องออกจากใจ ไม่ใช่ .. ออกคำสั่ง ต้องเรียกหา ไม่ใช่ .. เรียกร้อง   กว่าจะมาพบกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย   กว่าจะตกลงปลงใจยิ่งไม่ใช่เรื่องง่าย   จงถนอมกันไว้ .. ให้มาก ๆ ~     หลาย ๆ ครั้งเรามองข้ามคนใกล้ ๆ   จ...
คำคม สาระดีๆ

ความคิดและกระทำระหว่าง คนรวย กับ คนเกือบรวย     1. ความเสี่ยง คนรวย  ”ลงมือทำ”  พร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้วจึง  คนเกือบรวย ”ไม่ลงมือทำ”  คนเกือบรวยพร้อมที่จะเสี่ยงกับเรื่องที่ได้ทำการศึกษาไว้แ ล้ว ซึ่งให้เวลาในการค้นคว้าเพื่อหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ าจะทำอย่างไรแล้ว แต่  2. การออมเงิน คนรวย  ข...
คำคม สาระดีๆ

เจ้าสัวพันล้าน ก่อนตาย…ทิ้งมรดกหลายพันล้าน ให้ลูกชายคนเดียว พร้อมทิ้ง Key Note เอาไว้ใน “อาตี๋… ลื้อทำตามที่อั๊วสั่งเสียนะ เคล็ดลับความรวยมีไม่กี่ข้อเอง…”ข้อ 1. ไปทำงานอย่าโดนแดดข้อ 2. กินอาหารให้อร่อยข้อ 3. บัญชีไม่ต้องทำข้อ 4. กลับบ้านดึกๆ     อาตี๋… ก็ทำตาม สองปีต่อมา สมบัติหลายพันล้านสูญเกลี้ยงอาตี๋… จุดธุปส่งไลน์ไปต่อว่าเตี่ย..เตี่ย… ผมทำตามที่เตี่ยบอกทุกอย่างแล้วทำไมถึงหมดตัว … เตี่ยทำ...