ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
Electronics

โดย
เปรียบเทียบ ถ่านชาร์จ Eneloop ทั้ง 3 รุ่น อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนว่า ถ่านชาร์จ Eneloop ได้ถูกผลิตขึ้นมา 3 รุ่น ได้แก่รุ่น 1. Eneloop 2. Eneloop Pro และ 3. Eneloop Lite ทั้งนี้เพื่อรองรับและตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันไป เราลองมาดูตารางเปรียบเทียบกันดูด้านล่างนี้เลย   Eneloop Eneloop Pro Eneloop Lite รูปถ่ายผลิตภัณฑ์   ขนาดความจุ  2,000 mAh 2,550 mAh 1,000 mAh จำ...
แพทย์

โดย
ความหมายคือ ปืนวัดอุณหภูมิใช้สำหรับกรองคนที่ตัวร้อน เกิน 37.5C  และหน้ากากอนามัย หากโชคร้ายมีโควิดลอยมาจะไม่ต้องโดนเต็ม ๆ เกล็ดความรู้: ทุกคนมีโอกาสติดได้หมด และหายเป็นปกติได้ สิ่งที่ทำได้คืออย่าให้เชื้อไปติดคนที่ภูมิคุ้มกันไม่แข็ง แรง โควิด 19 มีขนาด 5 ไมครอน เล็กกว่าความกว้างเส้นผมมนุษย์ 10 เท่า เส้นผมของมนุษย์วัดขนาดได้ระหว่าง 30 และ 120 ไมครอน Avigan อาวิแกน คือยาต้านไวรัสโควิด(จะใช้เฉพา...
Electronics

โดย
ถ้าสายคุณสเปกไม่ถึงจริงๆ เครื่องเล่นจะปรับวีดีโอสเกลลดลงมาครับ เช่น จากความละเอียดสูงสุด 1080p ลดลงเหลือแค่ 720p หรือ 1080i (เครื่องเล่นบางเครื่องสามารถตั้งค่า HDMI อัตโนมัติได้ ถ้าไม่ได้ก็ต้องตั้งเองให้ไม่เกินสเปกของสาย) แต่ถ้าตั้งวีดีโอสเกลในเครื่องเล่นไว้เกินสเปกของสาย ภาพน่าจะไม่ขึ้นเลย ตอนนี้ให้ลืม 1.3, 1.4, 2.0 ไปก่อนครับ (จริงๆ เขาประกาศให้เลิกใช้เลขเวอร์ชั่นในการโฆษณาตั้งแต่ 1 ม.ค. 2012 แ...
เขียนเว็บไซต์

เหมาะสำหรับคนเขียนเว็บให้ผู้ใช้กรอกเฉพาะตัวเลขในช่องที่ กำหนด เช่นช่องจำนวนเงิน นำโค็ดด้านล่างนี้ไปปรับใช้ <input type="text" class="textfield" value="" id="extra7" name="extra7" onkeypress="return isNumber(event)" />   function isNumber(evt) {  evt = (evt) ? evt : window.event;  var charCode = (evt.which) ? evt.which : evt.keyCode; if (charCode > 31 && (charCode < 48 || charCode > 57)) {  r...
ทำงานด้วย Windows

สำหรับผู้อ่านที่อยากรู้วันหมดอายุของ Windows   ขั้นตอน: 1. กดปุ่ม Windows + S หรือ Windows + R > พิมพ์ CMD (จะเปิดหน้าจอ Command) 2. พิมพ์   slmrg /xpr  แล้วกด Enter หน้าจอจะแจ้งวัน เดือน ปี ที่กำลังจะหมดอายุ หรือหากขึ้น The machine is permanently activate สามารถใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องต่ออายุ (การต่ออายุ Windows จะต้องซื้อ Key แท้มากรอก) แจ้งวันหมดอายุที่กำลังจะถึงของ Windows  ...