ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
กรุงเทพมหานคร

นับเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เมื่อเราขับรถขึ้นทางด่วนแล้ว แต่ดันลืมกระเป๋าเงินไว้ที่บ้าน เศษเหรียญก็ดันไม่พอเสียอีก จะถอยหลังก็ไม่ได้ รถก็ติด แถมยังอันตราย แล้วถ้าถึงหน้าด่านต้องทำยังไง บอกยังไง หรือขับซิ่งหนีด่านไปเลย !!?   ใจเย็นๆก่อนครับ คุณไม่ใช่คนแรกที่ไม่มีเงินจ่ายที่หน้าด่านหากคุณขับเข้าม าถึงหน้าด่านแล้ว ให้คุณแจ้งที่เจ้าหน้าที่เลยครับ บอกเขาไปตามตรง เจ้าหน้าที่จะบันทึกข้อมูลรถของคุณไว้ ทั้ง...
กรุงเทพมหานคร

คำเรียกญาติ ฝั่งพ่อ ภาษาจีน ปู่ : อากงย่า: อาม่าพ่อ: ป๊า/เตี่ยลุง : แปะป้าสะใภ้: อึ้มป้า: โกวลุงเขย: เตี๋ยอาชาย: เจ็กอาสะใภ้ :ซิ่มอาหญิง : โกวอาเขย: เตี่ย ทริคเพิ่มเติม คำว่า โกว จะใช้เรียกทั้ง พี่สาวหรือน้องสาวของพ่อ  และ เตี๋ย จะใช้เรียกทั้งลุงเขยหรืออาเขย เหมือนกัน   คำเรียกญาติ ฝั่งแม่ ภาษาจีน ตา : อากง/ก๋งยาย: อาม่าแม่: หม่าม๊า/ม๊าลุง : กู๋ป้าสะใภ้: กิ๋มป้า: อี๊ลุงเขย: เตี๋ยน้าชาย: กู๋น้...
ข่าวสาร

คลิกเข้าเว็บหนังสือพิมพ์ด้านล่าง ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/ ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/ สยามกีฬา http://www.siamsport.co.th/ ผู้จัดการ https://mgronline.com/ เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/ มติชน https://www.matichon.co.th/ โพสต์ทูเดย์ https://www.posttoday.com/ กรุงเทพธุรกิจ http://www.bangkokbiznews.com/ ไทยโพสต์ https://w...
ตลาดออนไลน์

Tesco พระราม 3 เปิดตัวเครื่องสแกนแล้วช็อปหลักการคือ ใช้บัตรคลับการ์ดไปรับเครื่องแสกน พบสินค้าที่อยากซื้อก็สแกน หากไม่ต้องการเลือกลบออกได้จากตัวเครื่อง สุดท้ายเอาเครื่องไปจ่ายเงินที่ช่องแคชเชียร์ที่ Tesco เตรียมไว้ สรุป Tesco นำเข้าเครื่องสแกนนี้จากยุโรปเพื่อปรับตัวให้ทันยุคสมัย หากสินค้าราคาลดลงได้ด้วยจะ Work มาก   ...
ทำงานด้วย Windows

ข้อดีที่สุดของระบบ FAT32 คือสามารถเปิดได้รับทุกระบบ Windows Mac Linux iOS Android และทุกอุปกรณ์ กล้องถ่ายภาพ เครื่องเล่นเพลง รวมถึงอุปกรณ์ภายในบ้านด้วย   ข้อด้อยคือขนาดต่อ 1 ไฟล์ต้องไม่เกิน 4GB   ถ้าหากว่าคุณกำลังฟอร์แมตไดร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นไดร์ฟภายใน ภายนอก แฟลชไดร์ฟ หรือ SD Card ก็แล้วแต่ Windows จะต้องให้คุณเลือก NTFS , FAT32 หรือ exFAT ไม่รูปแบบใดก็เป็นรูปแบบหนึ่งครับ   FAT32 เป็นระบบไฟล์เ...