ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
LINUX

โดย
เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบ Linux การเปลี่ยนรหัสผ่าน Root ทำได้ง่ายมากดังนี้ 1. เข้าสู่ระบบผ่าน SSH 2. จากนั้นพิมพ์ passwd และกด Enter 3. ระบบจะให้พิมพ์รหัสผ่านใหม่ 2 ครั้งให้ตรงกัน ก็เป็นอันเรียบร้อย      ...
ทำงานด้วย Windows

Intel NUC8i7BEH ไม่ธรรมดาในราคา 18,xxx บาท  แรงเทียบเท่า Macbook Pro 13นิ้วรุ่นท็อป 2018 ราคา 77,900 บาทความแตกต่าง: ทั้งสองรุ่นข้างต้นใช้ CPU เดียวกัน คือ I7-8559U ข้อแนะนำ: สำหรับผู้อ่านที่ตัดสินซื้อ Macbook Pro จะใช้ได้ทันที่ แต่ Intel NUC ต้องซื้อ SSD แรม และจอภาพ มาเพิ่มจึงจะสามารถทำงานได้   มาดูสเปคกันเลยสำหรับ Intel NUC8i7BEH คลิกดูภาพใหญ่             สุดท้ายมาดูคะแนนกันบ้าง...
คำคม สาระดีๆ

#เด็กที่เกิดมาทุกคนล้วนเป็นเด็กบริสุทธิ์ พ่อ แม่เป็นแบบอย่างที่ดีของลูก ถ้าแบบอย่างไม่ดี ลูกจะเป็นคนดีได้อย่างไร? หากนำดอกไม้ใส่มือเด็ก เขาจะกลายเป็นคนที่จิตใจดีงาม หากนำเอาความรักใส่มือเด็ก เขาจะกลายเป็นคนที่เปี่ยมด้วยเมตตา หากนำเหตุผลใส่มือเด็ก เขาจะกลายเป็นนักวิทยาศาสตร์ หากนำหนังสือใส่มือเด็ก เขาจะกลายเป็นปัญญาชน หากนำนิสัยแห่งการให้ใส่มือเด็ก เขาจะกลายเป็นคนที่มีจิตสำนึกแห่งสาธารณะ หาก...
ทำงานด้วย Windows

ในตัวอย่างนี้หากเราปิด Windows Security Center service หน้าต่างแจ้งเตือนจะโผล่ออกมาเตือนอยู่ตลอดเวลา  หากต้องการปิดมีขั้นตอนดังนี้ 1. กดปุ่ม Windows + R > พิมพ์ gpedit.msc 2. ตามภาพด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่าต้องไปปิดที่เมนู: User Configuration > Administrative Template > Start Menu and Taskbar > Notifications > ดับเบิ้ลคลิก Turn off Toast notifications > เลือกเป็น Enable ก็เป็นเรียบร้อย   หมายเห...