ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
LINUX

โดย
เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบ Mail Server คือ การให้บริการด้านการส่ง และรับอีเมล์บนระบบเครือข่ายทั้งแบบอินเทอร์เน็ต และอินทราเน็ต   องค์ประกอบโปรแกรมของ Mail Server 1. Exim และ Postfix คือ โปรแกรมในส่วนของการส่งอีเมล์ (Send Email) 2. Dovecot  คือ โปรแกรมในส่วนของการรับอีเมล์ (Receive Email) 3. SquirrelMail คือ โปรแกรมในรูปแบบของ เว็บไซต์ เพื่อจัดการอีเมล์บนโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ (Web based access)ht...
ตลาดหุ้น

อันนี้เป็นวิธีที่เราใช้กับกองทุนหุ้นปันผล สนใจก็ลองดู ไม่สนใจก็ผ่านเลยไป เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นไม่ได้ยาก หรือ ซับซ้อนอะไร เน้นความเรียบง่าย คือ 1. มองการลงทุนในกองทุนเป็นการออมเงินในระยะยาว และ ต้องนำเงินเย็นจริงๆเท่านั้นเพื่อมาลงทุน เพราะมันคือหุ้น ความผันผวนสูง2. สะสมหน่วยลงทุนแบบทบต้นไปเรื่อยๆ จากงบที่เตรียมไว้ในแต่ละปี และ จากเงินปันผลที่ได้รับกลับไปลงทุนต่อ (Re-Investment) โดยที่...
บัญชีการเงิน

เงินเฟ้อ คืออะไร เงินเฟ้อ หรือ Inflation คือช่วงราคาสินค้าและบริการต่าง ๆ ปรับเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประชาชนอย่างเรามีกำลังซื้อที่ลดน้อยลง เนื่องจากมูลค่าของเงินลดลง ซึ่งเราจะรู้ได้จากดัชนีราคาผู้บริโภคที่จ่ายประจำ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้า เช่น ช่วงปี 4 – 5 ปีที่ผ่านมา เราเคยเติมก๊าซหุงต้ม หรือ แอลพีจี ขนาด 15 กิโลกรัม ถังละ 345 บาท แต่อยู่ ๆ ปรับเพิ่มขึ้นอีกถังละ 10 บาท ทำให้ต้องจ...
Cydia Tweak

โดย
รวมภาพที่ Capture หน้าจอหลัง Jailbreak iOS11 ด้วย Electra จะทำการติดตั้ง Package ที่จำเป็นเพื่อปลดล็อค iPhone, iPad ดังนี้       ...
ทำงานด้วย Windows

รู้จักหน้าจอรุ่นยอดนิยมที่วางขาย7   TFT LCD – Thin Film Transistor Liquid-Crystal Display เป็นจอยอดนิยมในอดีตและยังพบได้ในรุ่นประหยัดทั่วไป โดยเจ้า TFT LCD มันเป็นตัวที่พัฒนาขึ้นมาจากจอ LCD รุ่นแรกๆ โดยจะมีคุณภาพและความละเอียดที่ดีขึ้น แต่เจ้า TFT LCD ก็ยังมีปัญหาเรื่องมุมการมองแคบ สู้แสงแดดไม่ค่อยได้ และกินแบตมาก   IPS LCD – In-Plane Switching Liquid-Crystal Display จอ IPS เรียกได้ว่าเป็น...