ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
รถยนต์

โดย
ประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ ประกันภาคสมัครใจ หมายถึง การทำ ประกันรถยนต์ ด้วยความเต็มใจ ไม่ได้ถูกบังคับโดยกฎหมาย แต่อย่างใด ประกันประเภท 1 ประกันประเภทนี้จะคุ้มครองทุกความเสียหายที่เกิดจากอุบัติ เหตุ ไม่ว่าจะชนเสา ชนกระถาง ถังขยะ ประตูรั้ว หมา แมว ประกันก็เคลมให้ได้หมด จะมีเพียงเงื่อนไขบางเงือนไขเท่านั้นที่ประกันจะไม่เคลม ประกันประเภท 2 ประกันชั้นนี้จะไม่ค่อยมีใครใช้กันแล้ว เพราะจะเลื่อนไปทำเป็...
พาเที่ยว

อยู่ในน้ำนานสุด ต้องลดอัตราการเผาผลาญ การที่คนเราจะกลั้นหายใจใต้น้ำได้เป็นเวลานานเท่าใดนั้น ขึ้นอยู่กับว่าสามารถทนทานภาวะที่ร่างกายมีออกซิเจนต่ำที่ สุดได้เท่าใด และทนรับปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นได้มากที่สุดใน ระดับไหนด้วย   โอกาสอยู่รอดในภาวะออกซิเจนต่ำและคาร์บอนไดออกไซด์สูง ถูกกำหนดด้วยอัตราการเผาผลาญเพื่อสร้างพลังงานให้ร่างกายเ ป็นสำคัญ นักดำน้ำที่ต้องแหวกว่ายออกแรงจะเกิดการเผาผลาญสูง...
ข่าวสาร

เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในตลาดขนส่งในไทย “ไปรษณีย์ไทย” เตรียมปรับลดค่าส่งพัสดุ EMS ลงอีก เริ่มต้น 5-115 บาท มีผลวันที่ 1 กรกฎาคมนี้   ปรับตัวเพื่อรับการแข่งขันดุเดือด ล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้ประกาศปรับอัตราค่าบริการไปรษณีย์ด่ว นพิเศษ หรือ EMS ในประเทศ สำหรับสิ่งของฝากส่งที่มีพิกัดน้ำหนักตั้งแต่ 3 – 20 กิโลกรัม โดยราคาที่ปรับลดเริ่มต้นที่ 5 บาท และลดสูงสุดที่ 115 บาท โดยมีผลวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เป...
รถยนต์

โดย
NEW NISSAN MARCH เติมสไตล์สนุก ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นได้อีก วันนี้ คุณจะต้องหลงรัก นิสสัน มาร์ช ใหม่ ยิ่งกว่าเคย… ด้วยดีไซน์ใหม่รอบคัน สวย สะดุดตา ตั้งแต่หน้าจรดท้าย พรีเมียมยิ่งขึ้นด้วยห้องโดยสารโทนสีเบจใหม่ และคอนโซลกลางตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ เปียโน แบล็ค  ให้คุณใช้ชีวิตง่ายๆ อย่างมีสไตล์ได้ทุกวัน พร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ตอบโจทย์ชีวิตสุดสนุกของคนเมือง ให้คุณไปได้ทุกที่อย่างคล่องตัว มั่...
รถยนต์

โดย
ยกตัวอย่าง กุญแจ immobilizer ของ  Nissan March EL CVT ระบบ การตรวจสอบโค้ดของกุญแจ โดยใช้สัญญาณไร้สาย รุ่นนี้ไม่มีรูกุญแจที่พวงมาลัย จะสตาร์ทรถใช้วิธีกดปุ่ม Start/Stop และกุญแจต้องอยู่ในรถถึงจะกดสตาร์ทได้ การเปิดปุดประตู ทำได้2อย่างคือกดปุ่มเปิดล็อคที่รีโมท หรือ เดินเข้าไปใกล้ๆรถแล้วกดปุ่มเล็กๆที่มือจับประตูเพื่อปลดล ็อค หรือเพื่อล็อค ฝากระโปรงท้ายก็เช่นกัน หากแบตรีโมทหมด ก็สามารถดึงกุญแจเล็กๆ...