ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
เมนูอาหาร

การทำให้มะพร้าวขูดไม่บูดง่าย มีเคล็ดลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงใส่พริกสดทั้งเมล็ดลงไปในมะพร้าวขูดสัก 2-3 เมล็ด สารในพริกสด จะช่วยให้มะพร้าวขูดไม่บูดง่าย แม้จะอยู่ในช่วงอากาศร้อน   วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแม่ค้าที่นำมะพร้าวขูดมาขายใน ตลาด เพราะมะพร้าวขูดจะอยู่ได้นานทั้งวันโดยไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ไม่บูด ไม่เสียง่าย    ...
เมนูอาหาร

              เบกกิ้งโซดา คือ อุปกรณ์ทำขนมเป็นผงสีขาว ที่สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดกำจัดคราบในบ้านได้มากมาย ถ้าอยากรู้ว่าเบกกิ้งโซดาทำความสะอาดหรือเบกกิ้งโซดาทำอะไ รได้บ้างมากกว่าการทำขนมก็ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย              หลายคนอาจจะสงสัยว่า เบกกิ้งโซดา คือ โซเดียมไบคาร์บอเนต เป็นสารที่ทำให้ขึ้นฟู เมื่อโดนน้ำและความร้อนจะสลายตัวกลายเป็นฟองก๊าซ มีฤทธิ์เป็นด่าง และถูกนำมาผสมอยู่ในผงฟูตอนทำขนม ทั...
เมนูอาหาร

ทำคอหมูย่างอร่อย ๆ ก่อนอื่นเตรียมวัตถุดิบ คอหมูหรือสันคอหมู ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลปึ๊บ กระเทียม ผงชูรส หมักหมู นำวัตถุดิบทั้งหมดใส่ในกะละมังคุกให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 15-20 นาที บางท่านทำแช่ไว้ในตู้เย็น พอถึงเช้าค่อยทำขึ้นตอนต่อไปย่างหมู ด้วยหม้ออบลมร้อน ขณะอบให้พลิกกลับด้าน 2 - 3 ครั้งเพื่อให้สุกทั่วถึงเสริฟร้อน ๆ กินกับน้ำจิ้มพร้อมข้าวสวย   ...