ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

Windows 10 ถูกถอด Windows Media Player ออก นับว่าเป็นโปรแกรมเล่นวิดิโอคู่ Windows มาช้านาน   สำหรับผู้อ่านที่ต้องนำกับคืนต้องไปดาวโหลด Media Feature Pack มาติดตั้งได้ที่: https://support.microsoft.com/en-us/help/3133719/media-feature-pack-for-n-editions-of-windows-10-version-1607   หมายเหตุ: หากไม่มี Windows Media Player บางโปรแกรมจะไม่ทำงานเช่น Camtasia Studio จะไม่สามารถอัดหน้าจอได้เลย...
ทำงานด้วย Windows

Intel NUC8i7BEH ไม่ธรรมดาในราคา 18,xxx บาท  แรงเทียบเท่า Macbook Pro 13นิ้วรุ่นท็อป 2018 ราคา 77,900 บาทความแตกต่าง: ทั้งสองรุ่นข้างต้นใช้ CPU เดียวกัน คือ I7-8559U ข้อแนะนำ: สำหรับผู้อ่านที่ตัดสินซื้อ Macbook Pro จะใช้ได้ทันที่ แต่ Intel NUC ต้องซื้อ SSD แรม และจอภาพ มาเพิ่มจึงจะสามารถทำงานได้   ข้อมูลของเครื่อง USB-3 มี 4 ช่อง Thunderbolt-3 เอาไว้ต่อกับการ์ดจอแยก ต่อ Wifi ได้ ต่อ Blutoot...
ทำงานด้วย Windows

ในตัวอย่างนี้หากเราปิด Windows Security Center service หน้าต่างแจ้งเตือนจะโผล่ออกมาเตือนอยู่ตลอดเวลา  หากต้องการปิดมีขั้นตอนดังนี้ 1. กดปุ่ม Windows + R > พิมพ์ gpedit.msc 2. ตามภาพด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่าต้องไปปิดที่เมนู: User Configuration > Administrative Template > Start Menu and Taskbar > Notifications > ดับเบิ้ลคลิก Turn off Toast notifications > เลือกเป็น Enable ก็เป็นเรียบร้อย   หมายเห...
ทำงานด้วย Windows

การลบ OneNote ที่ติดมากับ Windows 10 หากผู้ใช้ต้องการใช้เวอร์ชั่นใหม่กว่าให้ทำการถอนการติดตั ้งผ่านคำสั่ง PowerShell Command ดังนี้: คลิกขวาที Windows PowerShell > เลือก Run as Administrator > ก็อปคำสั่งด้านล่างไปวาง และกด Enter: Get-AppxPackage *OneNote* | Remove-AppxPackage โดยสรุปถือว่าเป็นเรื่องง่ายเพียงวางคำสั่ง App ที่ไม่ต้องการจะถูกลบออกทันที (โดย Windows 10 ไม่มีเมนูให้ลบออกตามปกติ)...
ทำงานด้วย Windows

Drag and Drop บน Windows 10 ถือเป็นฟังค์ชั่นเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้   สำหรับบางท่านที่ประสบปัญหา การแก้ด้วยวิธีนี้ต้อง User Advance มีขั้นตอนดังนี้ 1. กดปุ่ม Windows + R จะพบหน้าต่าง Run พิมพ์คำสั่ง: regedit และกด Enter 2. ให้ไปที่ Directory ย่อยดังนี้ : [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System\] 3. มองหาคำสั่ง: EnableLUA  ให้ดับเบิ้ลคลิกและใส่ Value Data เ...