ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ทำงานด้วย Windows

ข้อดีที่สุดของระบบ FAT32 คือสามารถเปิดได้รับทุกระบบ Windows Mac Linux iOS Android และทุกอุปกรณ์ กล้องถ่ายภาพ เครื่องเล่นเพลง รวมถึงอุปกรณ์ภายในบ้านด้วย   ข้อด้อยคือขนาดต่อ 1 ไฟล์ต้องไม่เกิน 4GB   ถ้าหากว่าคุณกำลังฟอร์แมตไดร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นไดร์ฟภายใน ภายนอก แฟลชไดร์ฟ หรือ SD Card ก็แล้วแต่ Windows จะต้องให้คุณเลือก NTFS , FAT32 หรือ exFAT ไม่รูปแบบใดก็เป็นรูปแบบหนึ่งครับ   FAT32 เป็นระบบไฟล์เ...
ทำงานด้วย Windows

เมื่อเสียบ Printer กับสาย Lan ในวันแรกจะใช้งานได้ปกติ จากนั้นวันรุ่งขึ้น หรือวันถัด ๆ ไป หากเสียบเครื่องพิมพ์จะพบ Printer Offline พิมพ์งานไม่ได้ ในบทความนี้: มาลองดูวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น RICOH SP 220NW เป็นเครื่องพิมพ์ Mono Laser พิมพ์งานขาว-ดำ   ขั้นตอนแก้ปัญหาดังนี้1. เมื่อสั่งพิมพ์งานจาก Words จะเห็นว่าเครื่องพิมพ์ไม่พร้อมใช้งาน   2. คลิก Start Menu(กรณี Windows 7) หรือค้นหาชื่อ Smart Or...
ทำงานด้วย Windows

รู้จักหน้าจอรุ่นยอดนิยมที่วางขาย7   TFT LCD – Thin Film Transistor Liquid-Crystal Display เป็นจอยอดนิยมในอดีตและยังพบได้ในรุ่นประหยัดทั่วไป โดยเจ้า TFT LCD มันเป็นตัวที่พัฒนาขึ้นมาจากจอ LCD รุ่นแรกๆ โดยจะมีคุณภาพและความละเอียดที่ดีขึ้น แต่เจ้า TFT LCD ก็ยังมีปัญหาเรื่องมุมการมองแคบ สู้แสงแดดไม่ค่อยได้ และกินแบตมาก   IPS LCD – In-Plane Switching Liquid-Crystal Display จอ IPS เรียกได้ว่าเป็น...
ทำงานด้วย Windows

โปแกรมป้องกันไวรัส Avast Antivirus เกิดปัญหาไม่ทำงาน ผู้ใช้ต้องตกใจเป็นแน่เพราะเครื่องมีความเสี่ยงติดไวรัสแล ้ว หลังจากพยามเปิดจะขึ้น Error: Avast: AAVM subsystem detected a RPC error การแก้ปัญหามี 2 ขั้นตอน: 1. Restart Service: Avast ใหม่ > Strat menu > ค้นหาคำว่า Services > ดับเบิ้ลคลิก avast! Antivirus > คลิกที่ปุ่ม Start   2. ติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสอีกตัว Microsoft Security Essentials โ...
ทำงานด้วย Windows

Microsoft Visual C++ Redistributable ทุกเวอร์ชั้นตั้งแต่ 2005 - 2017 แนะนำให้ติดตั้งสำหรับผู้ใช้ Windows ทุกเครื่องเป็นโปรแกรมพื้นฐานจำเป็นสำหรับ Run โปรแกรมส่วนใหญ่ทุกโปรแกรม จำเป็นยังไง? โปรแกรมตระกูล Adobe จำเป็นต้องใช้ เช่น Photoshop, iLLustrator, Premiere, After Effect, Audition รวมทั้งเกมและโปรแกรมขนาดใหญ่อื่น ๆเหตุผล: เพราะโปรแกรมและเกมเหล่านั้นถูกสร้างจาก Microsoft Visual C++ โดยที่เราทุกท...