ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
กรุงเทพมหานคร

นับเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เมื่อเราขับรถขึ้นทางด่วนแล้ว แต่ดันลืมกระเป๋าเงินไว้ที่บ้าน เศษเหรียญก็ดันไม่พอเสียอีก จะถอยหลังก็ไม่ได้ รถก็ติด แถมยังอันตราย แล้วถ้าถึงหน้าด่านต้องทำยังไง บอกยังไง หรือขับซิ่งหนีด่านไปเลย !!?   ใจเย็นๆก่อนครับ คุณไม่ใช่คนแรกที่ไม่มีเงินจ่ายที่หน้าด่านหากคุณขับเข้าม าถึงหน้าด่านแล้ว ให้คุณแจ้งที่เจ้าหน้าที่เลยครับ บอกเขาไปตามตรง เจ้าหน้าที่จะบันทึกข้อมูลรถของคุณไว้ ทั้ง...
กรุงเทพมหานคร

คำเรียกญาติ ฝั่งพ่อ ภาษาจีน ปู่ : อากงย่า: อาม่าพ่อ: ป๊า/เตี่ยลุง : แปะป้าสะใภ้: อึ้มป้า: โกวลุงเขย: เตี๋ยอาชาย: เจ็กอาสะใภ้ :ซิ่มอาหญิง : โกวอาเขย: เตี่ย ทริคเพิ่มเติม คำว่า โกว จะใช้เรียกทั้ง พี่สาวหรือน้องสาวของพ่อ  และ เตี๋ย จะใช้เรียกทั้งลุงเขยหรืออาเขย เหมือนกัน   คำเรียกญาติ ฝั่งแม่ ภาษาจีน ตา : อากง/ก๋งยาย: อาม่าแม่: หม่าม๊า/ม๊าลุง : กู๋ป้าสะใภ้: กิ๋มป้า: อี๊ลุงเขย: เตี๋ยน้าชาย: กู๋น้...
ข่าวสาร

คลิกเข้าเว็บหนังสือพิมพ์ด้านล่าง ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/ ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/ สยามกีฬา http://www.siamsport.co.th/ ผู้จัดการ https://mgronline.com/ เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/ มติชน https://www.matichon.co.th/ โพสต์ทูเดย์ https://www.posttoday.com/ กรุงเทพธุรกิจ http://www.bangkokbiznews.com/ ไทยโพสต์ https://w...
ตลาดออนไลน์

Tesco พระราม 3 เปิดตัวเครื่องสแกนแล้วช็อปหลักการคือ ใช้บัตรคลับการ์ดไปรับเครื่องแสกน พบสินค้าที่อยากซื้อก็สแกน หากไม่ต้องการเลือกลบออกได้จากตัวเครื่อง สุดท้ายเอาเครื่องไปจ่ายเงินที่ช่องแคชเชียร์ที่ Tesco เตรียมไว้ สรุป Tesco นำเข้าเครื่องสแกนนี้จากยุโรปเพื่อปรับตัวให้ทันยุคสมัย หากสินค้าราคาลดลงได้ด้วยจะ Work มาก   ...
ทำงานด้วย Windows

ข้อดีที่สุดของระบบ FAT32 คือสามารถเปิดได้รับทุกระบบ Windows Mac Linux iOS Android และทุกอุปกรณ์ กล้องถ่ายภาพ เครื่องเล่นเพลง รวมถึงอุปกรณ์ภายในบ้านด้วย   ข้อด้อยคือขนาดต่อ 1 ไฟล์ต้องไม่เกิน 4GB   ถ้าหากว่าคุณกำลังฟอร์แมตไดร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นไดร์ฟภายใน ภายนอก แฟลชไดร์ฟ หรือ SD Card ก็แล้วแต่ Windows จะต้องให้คุณเลือก NTFS , FAT32 หรือ exFAT ไม่รูปแบบใดก็เป็นรูปแบบหนึ่งครับ   FAT32 เป็นระบบไฟล์เ...
ข่าวสาร

สำหรับจำนวนรถจดทะเบียนสะสมทั่วประเทศจนถึงปัจจุบัน (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 61) รวม 38,969,601 คัน เป็นรถ จยย. 20,709,434 คัน รถเก๋ง  9,074,573 คัน รถกระบะ  6,527,058 คัน รถแท็กซี่ 84,005 คัน รถ จยย. สาธารณะ 188,171 คัน รถบรรทุก 1,108,671 คัน รถโดยสาร 160,977 คัน ที่มา: https://www.dlt.go.th/th/public-news/view.php?_did=1954...
Electronics

โดย
Intel i3 i5 i7 ต่างกันยังไง ? สำหรับใครที่ขี้เกียจอ่าน ก็ให้เรียงความแรงตามตัวเลข i3 i5 และ i7 (ราคาก็ยิ่งสูงตามเช่นกัน) ซึ่งในกรณีที่เป็น Generation เดียวกัน i มากกว่าโดยส่วนมากจะมีความเร็วที่มากกว่า ขั้นแรกมาทำความรู้จักสิ่งที่เรียกว่า Core และระบบ Hyper Threading กันก่อน   โดย Core เป็นหน่วยประมวลผลของ CPU หรือแกนหลักของ CPU (ตามชื่อ) เปรียบเทียบง่าย ๆ เป็นแรงงานของ CPU ถ้ามี 4 Core ก็เทียบ...
iPhone

โดย
ราคา iPhone Xs ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัว 12 กันยายน 2561   ในที่สุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่แล้ว ภายในงาน Apple Special Event - Gather Round ที่จัดขึ้นที่ Steve Jobs Theater โดยครั้งนี้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น คือ iPhone Xs จอ OLED 5.8 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $999 (ประมาณ 32,690 บาท)มีความจุให้เลือก 64GB, 256GB และ 512GB iPhone Xs Max จอ OLED 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $1,099  (ปร...
MAC OSX

โดย
เครื่อง MacOS จะบริหาร RAM เองโดยอัตโนมัติRAM หรือหน่วยความจำภายในเครื่อง ใช้สำหรับเก็บข้อมูลที่กำลังถูกใช้งานอยู่ หรือเพิ่งถูกใช้งานไปล่าสุด ช่วยให้ระบบทำการเข้าถึงข้อมูลหรือว่า application ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างราบรื่นบน OS X เราสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะการทำงานของ RAM ในภาวะต่าง ๆ ได้จากใน Activity Monitor (Application/Utilities) แล้วดูในส่วนของ System Memory   หน้าตาของ Activity Monitor ที่จะแส...
ตลาดหุ้น

มนุษย์เงินเดือน ตอนสิ้นปีธนาคารจะมาเสนอให้ซื้อกองทุนเพื่อลดหย่อนภาษี มาทำความรู้จัก 2 กองทุน เพื่อให้เข้าใจง่าย ๆเลื่อนดูตามภาพลงทุน LTF และ RMF เลือกที่ชอบกับธนาคารที่ใช่แล้วค่อยนำเงินไปลงทุนระยะยาวค รับ                   ...
Android

โดย
วันนี้ขอแนะนำวิธีง่าย ๆ ใกล้ตัว บ่อยครั้งที่ผู้อ่านมักจะเจอ QR Code โปรโมชั่น หรือให้ดาวโหลดไฟล์ แต่ไม่รู้จะใช้อะไรสแกนวิธี 1: ใช้โปรแกรม QR Scan ติดตั้งฟรีจาก Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=tw.mobileapp.qrcode.bannerApp Store, iPhone: https://itunes.apple.com/us/app/qr-reader-for-iphone/id368494609?mt=8 หากท่านผู้อ่านใช้เพียงไม่กี่ครั้งสามารถใช้ QR Scan ของแอพ Line แท...
ทำงานด้วย Windows

เมื่อเสียบ Printer กับสาย Lan ในวันแรกจะใช้งานได้ปกติ จากนั้นวันรุ่งขึ้น หรือวันถัด ๆ ไป หากเสียบเครื่องพิมพ์จะพบ Printer Offline พิมพ์งานไม่ได้ ในบทความนี้: มาลองดูวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น RICOH SP 220NW เป็นเครื่องพิมพ์ Mono Laser พิมพ์งานขาว-ดำ   ขั้นตอนแก้ปัญหาดังนี้1. เมื่อสั่งพิมพ์งานจาก Words จะเห็นว่าเครื่องพิมพ์ไม่พร้อมใช้งาน   2. คลิก Start Menu(กรณี Windows 7) หรือค้นหาชื่อ Smart Or...
LINUX

โดย
เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบ Mail Server คือ การให้บริการด้านการส่ง และรับอีเมล์บนระบบเครือข่ายทั้งแบบอินเทอร์เน็ต และอินทราเน็ต   องค์ประกอบโปรแกรมของ Mail Server 1. Exim และ Postfix คือ โปรแกรมในส่วนของการส่งอีเมล์ (Send Email) 2. Dovecot  คือ โปรแกรมในส่วนของการรับอีเมล์ (Receive Email) 3. SquirrelMail คือ โปรแกรมในรูปแบบของ เว็บไซต์ เพื่อจัดการอีเมล์บนโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ (Web based access)ht...
ตลาดหุ้น

อันนี้เป็นวิธีที่เราใช้กับกองทุนหุ้นปันผล สนใจก็ลองดู ไม่สนใจก็ผ่านเลยไป เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นไม่ได้ยาก หรือ ซับซ้อนอะไร เน้นความเรียบง่าย คือ 1. มองการลงทุนในกองทุนเป็นการออมเงินในระยะยาว และ ต้องนำเงินเย็นจริงๆเท่านั้นเพื่อมาลงทุน เพราะมันคือหุ้น ความผันผวนสูง2. สะสมหน่วยลงทุนแบบทบต้นไปเรื่อยๆ จากงบที่เตรียมไว้ในแต่ละปี และ จากเงินปันผลที่ได้รับกลับไปลงทุนต่อ (Re-Investment) โดยที่...
บัญชีการเงิน

เงินเฟ้อ คืออะไร เงินเฟ้อ หรือ Inflation คือช่วงราคาสินค้าและบริการต่าง ๆ ปรับเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประชาชนอย่างเรามีกำลังซื้อที่ลดน้อยลง เนื่องจากมูลค่าของเงินลดลง ซึ่งเราจะรู้ได้จากดัชนีราคาผู้บริโภคที่จ่ายประจำ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้า เช่น ช่วงปี 4 – 5 ปีที่ผ่านมา เราเคยเติมก๊าซหุงต้ม หรือ แอลพีจี ขนาด 15 กิโลกรัม ถังละ 345 บาท แต่อยู่ ๆ ปรับเพิ่มขึ้นอีกถังละ 10 บาท ทำให้ต้องจ...