ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
คำคม สาระดีๆ

คล็ดลับการประสบความสำเร็จของคนดังที่ทำกันก่อนอายุ 30 มาฝาก วัยนี้คุณจะยังคงสดใสและเต็มไปด้วยพลังในเชิงบวก แถมยังมีเวลามากมายที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดและสะสมประ สบการณ์ของคุณ พวกเขารู้วิธีจัดการเงิน เราทุกคนรู้ดีว่าคนส่วนใหญ่มักวัดคนที่ประสบความสำเร็จจาก การเงินหรือความมั่นคงทางการเงิน นี่คือเหตุผลที่เราควรให้ความสำคัญกับเรื่องเงิน (แม้ว่าเงินเดือนของเราจะน้อยนิดก็ตาม) เพราะมันเป็นวิธีการที่เรา...
LINUX

โดย
ไอบีเอ็มประกาศเข้าซื้อ Red Hat ผู้ผลิตลินุกซ์รายสำคัญ โดยจ่ายเงินสด 190 ดอลลาร์ต่อหุ้น รวมมูลค่า 34,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.12 ล้านล้านบาท Red Hat จะเข้าไปเป็นฝ่าย Hybrid Cloud ที่มีอิสระจากส่วนอื่น และยืนยันว่าจะเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการคลาวด์อื่นๆ ต่อไป เช่น AWS, Azure, GCE, หรือ Alibaba โดย Jim Whitehurst ซีอีโอของ Red Hat จะยังบริหารทีม Hybrid Cloud ต่อไป และจะเข้ารับตำแหน่งบริหารในไอบีเอ็ม ...
รถยนต์

โดย
เพื่อให้รถยนต์ของผู้อ่านพร้อมใช้ควรมั่นเช็ค หรือหาเวลาทยอยเช็ค 15 รายการด้านล่าง หากออกรถยนต์ป้ายแดงให้นำไปเช็คตามใบรับประกันคุณภาพ (Warranty) 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ที่ศูนย์บริการของค่ายรถยนต์นั้น ๆ   1. ไฟส่องสว่าง      ควรเช็คไฟส่องสว่างรอบคัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าหรือไฟท้าย หากพบว่ามีหลอดใดหลอดหนึ่งขาดควรรีบเปลี่ยนทันที แต่หากเป็นไฟแบบ LED อาจต้องซื้อทั้งชุดมาเปลี่ยนแทน 2. ยาง      ปกติ...
รถยนต์

โดย
     ช่วงนี้บ้านเราตื่นตัวเรื่องของสภาพมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ปัญหาเรื่องฝุ่นมลพิษ ซึ่งทราบหรือไม่ว่า ต้นเหตุของมลพิษทางอากาศเหล่านี้ เกินกว่า 50 เปอร์เซนต์ เกิดจากยานพาหนะที่ใช้กันบนท้องถนน     ผลการวิจัยจากสถาบันคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) ระบุว่า 75 เปอร์เซนต์ของมลพิษคาร์บอนมอนอกไซด์เกิดจากรถยนต์ นอกจากนี้ยังยืนยันด้วยว่า 1 ใน 3 ของมลพิษที่รวมถึงฝุ่นละอองและคว...
กรุงเทพมหานคร

อธิบดีกรมควบคุมมลพิษกล่าวว่า ฝุ่นละออง PM2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ พบว่า สาเหตุหลัก 50-60% มาจากรถเครื่องยนต์ดีเซล รองลงมาคือจากการเผาในที่โล่ง ประมาณ 35% ส่วนอีก 5-10% เกิดจากโรงงานอุตสาหกรรมและการลอยของฝุ่นเข้ามาจากพื้นที่ อื่น   ฝุ่น PM2.5 นั้นหมายถึงฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 μm หรือ 2.5 ไมครอน ซึ่งเป็นฝุ่นที่มีขนาดละเอียดมาก ขนาดเทียบเท่ากับแบคทีเรีย ซึ่งฝุ่นละอองระดับนี้ระบบป้องกันในร่า...
รถยนต์

โดย
ขั้นตอนได้เล่มทะเบียนรถยนต์ หลังผู้อ่านบางท่านอาจใช้เวลาผ่อนรถยนต์ 4-6 ปี จนผ่อนหมด และแล้วก็ได้เวลาโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นของผู้ซื้อโดยชอบธรรม แล้ว เอกสารประกอบการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์นิสสัน ลิสซิ่ง บุคคลธรรมดา สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ (ถ่ายหน้า - หลัง และไม่หมดอายุ) สำเนาป้ายภาษีประจำปีรถยนต์ (ไม่หมดอายุ) สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (ถ้ามี) สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้า...
Electronics

โดย
ขออ้างอิงจากเว็บไซต์ที่ guru3d.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ผมนิยมจะรับชมเกี่ยวกับบททดสอบด้านกา ร์ดจอเป็นพิเศษ และก่อนที่จะไปว่ากันถึงเรื่องของความแรงที่ได้มาจริง ๆ ในวันนี้ก่อนอื่นก็ขอท้าวความรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าม าแทนที่ตลาดของทั้งสองโมเดลใหม่อีกสักนิดนะครับ ซึ่งหากเป็น GTX 1050 Ti นั้นตามการจัดวางของทาง NVIDIA มันก็จะถูกส่งมาแทนที่ GTX 750 Ti ส่วนในโมเดล GTX 1050 มันจะแทนที่ GTX 750 แต่จากผลการ...
iPhone

โดย
Apple A12 นั้นได้คะแนนในส่วนของ Single core ไป 4,797 คะแนน และ Multi core ได้ไป 11,626     Snapdragon 855 นั้นได้คะแนนในส่วนของ Single core ไป 3,545 คะแนน และ Multi core ได้ไป 11,150...
พาเที่ยว

1. บางแสน ใกล้สุดแล้วจ้าสำหรับทะเล "บางแสน" ไปกี่ทีก็เหมือนเดิม แต่ก็ไปมันอยู่ร่ำไป หาเหตุผลให้กับตัวเองไม่ได้สักที อาจเพราะมันคุ้นชิน อาจเพราะแค่เราต้องการรีแลกซ์ หรือแค่พักสมอง เราก็เบิ่งไปเลยจ้า ใกล้เพียงไม่กี่กิโลเมตร ก็ได้เห็นทะเลบางแสนสมใจ สำหรับปีใหม่นี้ก็เช่นกัน ไม่มีที่ไป แนะนำให้ไปนอนที่นั่น หรือจะแค่ไปกินอาหารทะเล ก็ดีไม่น้อยนนาจา  2. พัทยา สวรรค์ของคนไทย รวมไปถึงชาวต่างชาติด้วย บร...
MAC OSX

โดย
สำหรับผู้อ่านที่ใช้ Keyboard แยกของ iPad ทำความรู้จักปุ่มคีย์ลัดจะช่วยให้ทำงานได้รวดเร็ว ปุ่มลัดคำสั่งทั่วไปบน iPad Cmd + Space คือ เปิด Spotlight หรือการ Search ค้นหาสิ่งต่างๆบน iOS Cmd + H คือ กลับสู่หน้าจอหลัก CMD + TAB คือ การสลับแอปบน iOS Shift + Cmd + 3 คือ ถ่ายภาพหน้าจอ Shift + Cmd + 4 คือ ถ่ายภาพหน้าจอและเข้าสู่โหมดมาร์กอัปแต่งภาพทันที Option + Cmd + D คือ เปิด Dock เมื่ออยู่ในแอพ กด Cmd...
ทำงานด้วย Windows

ผู้อ่านที่ใช้ Windows 7 - 10 จะมีการดาวโหลดไฟล์อัพเดตระบบ Drivers มาเก็บไว้ในเครื่องเราอัตโนมัติ บางเครื่องกินพื้นที่ไป 10-12GB  วิธีลดขนาดโดยใช้คำสั่งดังนี้: 1. ให้เครื่อง PC ต่อ Internet  2. ที่เมนู Start > ค้นหาคำว่า Command Prompt คลิกขวาเลือก Run as Administrator > พิมพ์คำสั่ง:  DISM /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup 3. ตัว Windows จะทำการค้นหาและลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นออกจากร...
ทำงานด้วย Windows

ผู้อ่านท่านใดที่ติดตั้ง illustrator บน Windows 10 x64 หลังเปิดโปรแกรม illustrator มี Error แจ้งเตือน Fixed illustrator, The operation cannot complete because of an unknown error [cant] วิธีแก้ไขปัญหา: ให้ถอนการติดตั้งเวอร์ชั่น 32bit ออก เหลือเฉพาะ 64bit จากนั้นเปิดโปแกรม illustrator จะไม่แสดง Error ข้างต้น...
รถยนต์

โดย
          ปัจจุบันรถยนต์ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตข องคนเรา จะเห็นได้จากการมีผู้ใช้รถเป็นจำนวนมากขึ้นทั้งในด้านการค มนาคมและการขนส่งสินค้า ประกอบกับจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดก็มีสถิติสูงขึ้นเป็นเงาต ามตัว ดังนั้นความจำเป็นในเรื่องของการทำประกันภัยรถยนต์จึงต้อง มีเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จะเป็นหลักประกันที่มั่นคงในการดำเนินชีวิตและธุร กิจในสังคมนั่นเอง           การประกันภัยรถยนต์เป็นการช่วย...
เขียนเว็บไซต์

วิธีใช้ Composer ง่าย ๆ พิมพ์บรรทัดเดียว 1. ติดตั้ง Composer มาติดตั้งและ Restart เครื่อง PC: https://getcomposer.org/download/2. สร้างไฟล์ชื่อ: composer.json (ใน Root โปรเจคของเรา เช่น d:\public\www.projects.com\composer.json)ก็อปคำสั่งมาวางเช่น:{ "require": { "phpoffice/phpword": "v0.14.*" }}3. เปิด Command Line: ใช้คำสั่ง CD (เพื่อโฟลเดอร์ข้างต้น เช่น cd d:\public\www.projects.com\)4. สุดท้ายพ...
สุขภาพดี

ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ สนช. ได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ วาระแรก ตามที่สมาชิก สนช. 44 คน เข้าชื่อเสนอเพื่อแก้ไข พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ได้ปลดล็อกให้ กัญชาสามารถใช้เป็นยารักษาโรคได้ โดยร่างนี้ได้ผ่านมติของ สนช. ด้วยคะแนนอย่างท่วมท้น 145 เสียง และจะมีการพิจารณาให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน   อ้างอิงจากเว็บไซต์บีบีซีไทย ร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ( ฉบับที่… ) พ.ศ. โดยให้แก...