ลงทะเบียน
ใกล้กัน ช่วยให้คุณแชร์เรื่องราวต่างๆ กับผู้คนมากมาย
ข่าวสาร

เมื่อเจ้าหน้าที่ไม่สามารถกล่องไปส่งถึงผู้รับจะออกใบแจ้ง พร้อมตราประทับให้มารับด้วยตัวเองภายใน 7 วัน(หลังจากนั้นจะถูกตีกลับไปยังผู้ส่ง) ผู้ส่งสามารถตรวจสอบสถานะอยู่ขั้นตอนใดแล้ว โดยนำเลข 13 หลักในใบเสร็จมากรอกที่:  http://track.thailandpost.co.th/tracking/default.aspx   [คลิกดูภาพใหญ่]...
บัญชีการเงิน

บุคคลทั่วไปที่มีบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์จะได้ดอกเบี้ ย 0.25%/ปี เช่น 100,000 + 0.25% = 250 บาท ยิ่งต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตร ATM จำนวน 300 บาท ต่อปี เงินต้นจะลดลงทุกปี   อยากให้เงินฝากออมทรัพย์งอกเงยจะทำอย่างไร? คำตอบคือ ต้องเปิดบัญชีเพิ่มอีก 1 บัญชี เรียกว่าออมทรัพย์พิเศษ จะได้ดอกเบี้ย 1.6%/ปี เช่น 100,000 + 1.6% = 1,600 บาท หลังเสียค่าธรรมเนียมบัตร ATM จำนวน 300 บาท เงินต้นเพิ่มขึ้น 1,300...
ทำงานด้วย Windows

ในการพัฒนาเกมหนึ่งในฟันเฟืองที่สำคัญสำหรับการพัฒนาคือ Game Engine ที่เปรียบเสมือนเครื่องมือในการร่นระยะเวลาในการทำเกม แทนที่เหล่านักพัฒนาจะเขียน Code ในทุก ๆ จุดของเกมก็ใช้ Engine ในการทำแทน วันนี้เราจะมาส่องดูเกมในช่วง 1 - 2 ปีนี้ว่าเกมดัง ๆ ทุกวันนี้ใช้ Engine อะไรในการพัฒนา Unreal Engine (ฟรี) Unreal Engine เป็น Engine สำหรับการพัฒนาเกมจากทางค่าย Epic Games ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำเ...
iPhone

โดย
  สรุปสั้นๆ AirPod 2019 การชาร์จแบบไร้สาย(Wireless Charge) รุ่นใหม่จะมีการเปลี่ยนแปลงได้แก่ ชิพใหม่ Apple H1 ทำงานฉลาดมากขึ้น ชาร์จไฟไร้สายได้แล้ว แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 24 ชม. เมื่อมีเคสชาร์จ ฟังได้นานสูงสุด 5 ชม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้ฟัง ได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง  AirPods รุ่นใหม่ ขายนราคา AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย 7,790 บาท AirPods พร้อมเคสชาร์...
เขียนเว็บไซต์

Cross-Origin Resource Sharing (CORS) คือการส่งข้อมูลข้ามเว็บ(นักพัฒนาเรียกโดเมน) เพื่อป้องกันปัญหาหากเครื่องติดไวรัสแล้ว Hacker แอบส่งข้อมูลผ่าน Firefox, Chrome โดยเราไม่รู้    สำหรับ Firefox1. พิมพ์: about:config > พิมพ์ตรง Address Bar: origin_policy > ดับเบิ้ลคลิก Value ให้เป็น False     สำหรับ Chrome 1. คลิกขวาที่ Shortcut > เลือก Properties > เลื่อนเคอเซอร์ไปหลังสุด และเคาะว่าง 1 ครั้ง พ...
LINUX

โดย
แก้ปัญหากรณีทำเว็บ app ต้องเขียนข้อมูลลงดิส แต่ server ไม่อนุญาติ จึงเกิด Error realpath(): open_basedir restriction in effect. File(/tmp) is not within the allowed path(s)   มีวิธีแก้ไขสำหรับผู้ใช้ VestaCP บน CentOS 7   [domain] = เติมชื่อโดเมนของคุณ   # เปิดแก้ไฟล์ config(หากมีหลายโดเมนควรแก้ให้ครบทุกโดเมน) vi /home/admin/conf/web/[domain].com.httpd.conf   # เลื่อนหา และเพิ่ม :/tmp ห...
ข่าวสาร

ปัจจุบันโลกมีหัวรบนิวเคลียร์ประมาณ 31,000 นัด ที่ยังคงบรรจุประจำการอยู่ใน 8 ประเทศ ไม่รวมเกาหลีเหนือ ได้แก่ สหรัฐฯ รัสเซีย จีน สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อินเดีย ปากีสถาน และอิสราเอล โดยส่วนหนึ่งถูกเก็บรักษาไว้ในคลังแสง และอีกส่วนหนึ่งได้เคลื่อนย้ายวางกำลังไว้ ณ ที่ตั้งหน่วยทหารที่เป็นหน่วยยิงประมาณ 13,000 นัด ซึ่งในจำนวนนี้อยู่ในสภาพพร้อมรบเต็มที่ High Alert ประมาณ 4,600 นัด พร้อมใช้งานในไม่กี่นาที...
เขียนเว็บไซต์

[เหมาะสำหรับผู้เขียนเว็บ] การวนลูปของ JavaScript การใช้ forEach, for-in และ for-of   ตัวอย่างการใช้ forEach const arr = ['a', 'b', 'c']; arr.forEach(char => console.log('=>', char));ผลลัพย์=> a=> b=> cนอกจากฟังก์ชันนี้จะรับค่าของอีลีเมนต์แต่ละรอบจากการวนล ูปได้แล้ว มันยังรับพารามิเตอร์ได้อีกสองตัว คือ index ของแต่ละอีลีเมนต์ และ array ที่สื่อถึงอาร์เรย์ต้นฉบับของการวนลูปconst arr = ['a', 'b'...
กรุงเทพมหานคร

เมื่อ 2 ธนาคารควบรวมกันแล้วจะดีต่อธุรกิจอย่างไร? ประโยชน์ด้านงบดุล การควบรวมกิจการทำให้มูลค่าของกิจการเพิ่มขึ้น ที่สำคัญการใช้สินทรัพย์และการจัดหาเงินทุนจะมีประสิทธิภา พยิ่งขึ้นทำให้มีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้นในขณะท ี่มีต้นทุนในการจัดหาเงินทุนลดลง ประโยชน์ด้านต้นทุน เนื่องจากการควบรวมทำให้ขนาดกิจการใหญ ่ขึ้น โครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เช่น เทคโนโลยี และการตลาดสามารถทำร่วมกันได้ ประโยชน์ด้า...
ข่าวสาร

เลือกตั้ง มีนาคม 2562 รับบัตรใบเดียว กาได้เบอร์เดียว (จะได้ผล 3 อย่าง ส.ส.เขต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายกรัฐมนตรี)   ภายในประเทศการเลือกตั้งนอกเขต ให้ไปใช้สิทธิ์ 17 มีนาคม 2562  การเลือกตั้งพร้อมกันทั่วประเทศ 24 มีนาคม 2562   อยู่ต่างประเทศ การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ให้ไปใช้สิทธิ์ 4-16 มีนาคม 2562     *ผู้เลือกตั้งนอกเขต และนอกราชอาณาจักร ต้องลงทะเบียนขอใช้สิทธิภายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 25...
ข่าวสาร

ทวงเงินลูกหนี้บนเฟซบุ๊กเสี่ยงผิดกฎหมาย ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท  ตำรวจกองปราบเตือนเจ้าหนี้และลูกหนี้ในการทวงหนี้ผ่านโซเช ียลหรือเฟซบุ๊กด้วยการระบุชื่อและรูปภาพนำซึ่งความอับอาย อาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย มาตรา 326 และ 328 จากกรณีที่เจ้าหนี้รายหนึ่งได้โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของตนเอง ในทำนองที่ว่า ลูกหนี้ได้ยืมเงินตนเองไป จำนวน 10,000 บาท เป็นเวลา 1 ปีแล้ว โดยระบุชื่อและรูปใบหน้าของลูกหนี้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ที่เป็...
สุขภาพดี

เรื่องเงินถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้อง “เปิดใจคุยกัน” แต่เนิ่นๆ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน   ค่าใช้จ่าย ช่วงเริ่มคบหากัน การที่ผู้ชายหรือฝ่ายที่รายได้สูงกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ ายส่วนใหญ่ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ในระยะยาวหากไม่เปิดใจคุยกันถึงข้อตกลงในค่าใช้จ่ายแล้ วอาจเกิดการสะสมความไม่พอใจกัน จนเป็นปัญหาในอนาคตได้ ซึ่งข้อตกลงที่ว่า เช่น (ก) แยกค่าใช้จ่ายกันทุกอย่าง (ข) แบ่งค่าใช้จ่ายกันคนละครึ...
LINUX

โดย
จากกรณีที่ VestaCP ถูกโจมตีด้วย ChachaDDoS โดยเหตุการคือฝังตัวเองอยู่ Server อย่างเงียบ ๆ เมื่อเดือนกันยายน 2018 ก็มีการโจมตีเป้าหมายด้วย DDoS Attack จะทำให้ Firewall เดี้ยงหรือแม้กระทั่งทำให้ Bandwidth เต็ม (https://forum.vestacp.com/viewtopic.php?f=10&t=16556) ผู้พัฒนา VestaCP เองก็ไม่ทราบว่า Trojan นี้ถูกติดตั้งลงบนทุกเครื่องที่ใช้ VestaCP ได้อย่างไร การแก้ปัญหาที่ดีที่สุด คือการเปลี่ยนรห...
ทำงานด้วย Windows

บริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งต้องมีการจ้างงานโปแกรมเมอร์เขียนระบบ เว็บจำนวนมาก เค้านิยมใช้อะไร? 1. จากตารางด้านล่างทุกเว็บใช้ Javascript ในส่วนติดต่อผู้ใช้ เช่นเปิดเว็บฯ จะเห็น HTML โดยมี Javascript คอยช่วยการทำงาน2. เว็บใหญ่ ๆ Google Facebook Youtube จะไม่ใช้ภาษาเดียวแต่เป็นการผสมกันระหว่าง PHP, C++, Python, Java นั้นหมายความว่ามีหลายฝ่ายและหลาย Server แยกกันทำงาน สำหรับเว็บ Microsoft ส่วนใหญ่เขียนด้วย C...